Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối'

Gần đây, thông tin về việc một thầy giáo khoa Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội bị tố thường xuyên nhắn tin 'gạ gẫm, quấy rối' sinh viên gây bất bình trong dư luận.

Nam giảng viên bị hàng loạt nữ sinh tố cáo có hành vi 'quấy rối'

Hơn một tháng nay, trên trang mạng xã hội SOL – VNU Confessions đăng tải chia sẻ của một nữ sinh về vụ việc liên tục được thầy giáo trong trường nhắn tin mời cafe.

Bất ngờ hơn khi có hàng loạt các sinh viên nữ khác đều 'tố cáo' bị cùng một nam giảng viên thường xuyên rủ đi ăn, uống bia, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự. Thậm chí, đã có thông tin cho rằng, người thầy giáo này thường lợi dụng tư cách giáo viên để làm quen, tán tỉnh nhiều bạn nữ trong trường.

Ngoài ra, nhiều sinh viên còn lên tiếng tố cáo thầy giáo C. thường xuyên đi dạy muộn, bớt xén giờ giảng dạy. 'Thầy thường xuyên đến muộn từ một đến một tiếng rưỡi. Có hôm mọi người chờ thầy cả buổi, thầy không báo gì nhưng không đến', một sinh viên thông tin.

Theo tìm hiểu, giảng viên được nhắc các nữ sinh nhắc đến là Tiến sĩ Luật Nguyễn Hùng Cường – Giảng viên bộ môn Tư pháp Quốc tế tại Khoa Luật (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 1 Những đoạn tin nhắn sinh viên cung cấp

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của một sinh viên tố cáo thầy Cường lên tiếng, hiện ông đã có 3 công văn cung cấp chứng cứ, tài liệu cho tổ công tác của khoa Luật và đang chờ kết quả.

Khoa Luật đã tạm ngừng phân công giảng dạy đối với thầy Nguyễn Hùng Cường để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh lại nội dung kiến nghị, tố cáo từ phía sinh viên.

'Tôi nhắn tin chỉ là trêu đùa bình thường, uống rượu, uống bia cũng chỉ là thầy trò mời nhau'

Trao đổi với báo chí, ông Cường xác nhận mình là người bị tố cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ông khẳng định sự việc là không chính xác và đang có một số cá nhân nặc danh nhằm vu khống, xúc phạm ông. Ông Cường cho rằng mình là nạn nhân duy nhất trong việc này và những thông tin trên mạng đều nhằm hãm hại ông chứ không phải sự thật.

Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 2 Thầy Cường khẳng định mình bị vu khống.

Ngay sau sự việc xảy ra, thầy Nguyễn Hùng Cường đã làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an TP. Hà Nội, Ban chủ nhiệm Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội để làm rõ vụ việc trên.

Ông Cường khẳng định đã biết nữ sinh tố cáo có tên U. Đưa ra những tin nhắn của mình và nữ sinh này, ông cho biết đây chỉ là trò chuyện trêu đùa, đó là điều bình thường.

'Hai chúng tôi chỉ nói chuyện vài lần trên mạng vào khoảng thời gian 3 năm với tư cách là thầy trò. Tôi thường có thói quen sẽ hỏi han sinh viên nếu họ kết bạn với tôi', ông Cường thông tin.

Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 3  
Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 4  
Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 5  
Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 6 Đoạn tin nhắn thầy Cường thông tin về việc không tán tỉnh sinh viên nào.

Theo thầy Cường, trong quá trình theo học môn của thầy, nếu sinh viên nghỉ quá 3 buổi sẽ không đủ điều kiện thi. U. đã nghỉ 2 buổi nên thầy có nhắc lớp trưởng nhắc nữ sinh này chú ý.

'Nếu tôi thực sự muốn trù dập, thì tôi có nhắc nhở em vậy không? Vậy mà nữ sinh này đã lợi dụng mạng xã hội, bực tức việc thầy cho điểm thấp đã sẵn sàng bịa chuyện để xúc phạm danh dự, nhân phẩm thầy giáo của mình', ông Cường cho biết ngay sau khi nhận được thông tin trong trường đồn đại mình tán tỉnh U., ông đã trao đổi, nhắn tin yêu cầu nữ sinh dừng lại.

Về việc 'gạ' sinh viên đi uống rượu, bia, ông Cường đưa ra quan điểm, một khi sinh viên đã ra trường thì không còn là sinh viên nữa. Các em đã trưởng thành, một số em còn chủ động mời thầy đi uống, đi ăn là chuyện bình thường.

Kể cả là sinh viên thì ông Cường cho rằng việc thầy trò mời nhau không có gì là to tát. Theo ông, đó không phải là gạ gẫm, tán tỉnh.

Ông Cường phủ nhận việc đi muộn

Thầy Cường cho biết đã về trường và nhận công tác giảng dạy 12 năm, chủ nhiệm 3 khóa liên tiếp và năm nào tỷ lệ đánh giá năng lực giáo viên giảng dạy của ông đều trên 65%. Ngoài ra, ông còn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong tất cả các năm công tác và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong các năm 2012 và 2013.

Ông cũng phủ nhận việc cắt xén giờ học, vì nếu ông làm điều đó đã bị kỷ luật lâu rồi.

Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 7    
Thầy giáo khoa Luật bị hàng loạt nữ sinh tố cáo 'gạ gẫm, quấy rối' ảnh 8 Biên bản xác nhận của tổ công tác.

Ngoài nữ sinh U., ông Cường còn cho rằng hiện tại có một số người đang lợi dụng chuyện này để nhằm hãm hại, xúc phạm danh dự của cá nhân ông.

Lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội đã nhận được thông tin về vụ việc trên, đang tiến hành xác minh, làm rõ nhưng chưa có kết quả chính thức. Vị lãnh đạo này khẳng định khi nào có thông tin đầy đủ, chính xác sẽ cung cấp cho báo chí theo đúng trình tự.

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG