Thất kinh vì vợ siêu quậy

Thất kinh vì vợ siêu quậy
Nhiều chị em dù đã lập gia đình, con cái đề huề nhưng bản tính siêu quậy, đã phá là phá tới bến của các chị khiến không chỉ chồng mà cả họ hàng và những người xung quanh phải tròn mắt thất kinh.

Thất kinh vì vợ siêu quậy

Nhiều chị em dù đã lập gia đình, con cái đề huề nhưng bản tính siêu quậy, đã phá là phá tới bến của các chị khiến không chỉ chồng mà cả họ hàng và những người xung quanh phải tròn mắt thất kinh.

Nhiều người phát điên vì cô vợ siêu quậy của mình. Ảnh minh họa.
Nhiều người phát điên vì cô vợ siêu quậy của mình. Ảnh minh họa..

Cả họ lao đao vì vợ siêu quậy

Lấy nhau được 2 năm thì gần như ngày nào trở về nhà, anh Chiến (Q. Phú Nhuận – TP Hồ Chí Minh) cũng chứng kiến cảnh nhà cửa hoang tàn, tiếng nhạc ầm ĩ và Linh – vợ anh, mặc quần sooc nhún nhảy như lò xo giữa phòng khách…

Dẫu trước khi cưới nhau, anh Chiến không còn lạ lẫm với điều này nhưng sau chừng ấy thời gian chung sống anh cho biết mình vẫn chưa tài nào thích nghi được với người vợ siêu quậy đó.

Anh Chiến tâm sự: “Mình yêu con người vô tư, lúc nào cũng thích huyên náo của cô ấy và mình cho rằng cô ấy là một nửa bù trừ cho mình để có thể cân bằng cuộc sống về sau. Ít nhiều mình cũng từng nghĩ rằng, khi có gia đình rồi, trưởng thành hơn, ở trong hoàn cảnh mới, cô sẽ điều chỉnh bản thân để phù hợp hơn. Thế nhưng việc mình nghĩ đúng là giấc mơ xa vời. Nhiều khi mình cũng phát điên lên vì lúc nào cô ấy cũng quậy cho tanh bành nhà cửa”.

Cũng theo lời anh Chiến kể, rất ít khi chị Linh để ý đến việc lớn nhỏ trong nhà mà chỉ chăm chăm đảo lộn mọi thứ lên. Ngày cuối tuần, khi anh vừa sắp xếp ngăn nắp được căn nhà thì chị choàng mắt tỉnh dậy, tay vớ được cái gì là tung lên trời rồi cho rơi tự do xuống đất cái đó.

Từ sách báo, tạp chí đến gối tựa, dép đi trong nhà… sẽ lần lượt được chị đảo tung và mỗi nơi một thứ: “Mình dọn không xuể còn cô ấy thì cứ như trẻ con lên 2, thứ gì cũng tưởng là đồ chơi. Có lần mẹ vợ mình đến chơi, mua cho bó hoa, bảo cô ấy mang cái bình ra để cắm. Với người phụ nữ khác, họ sẽ nhanh chóng lấy chiếc bình rồi cắm hoa vào đó, còn vợ mình thì biến cái bình hoa trở thành món đồ tung hứng của cô ấy trước khi vỡ toang dưới nền nhà” – anh Chiến nhớ lại.

Không những thế, anh Chiến còn khủng hoảng vì cuối tuần, nếu hai vợ chồng không đi đâu là chị Linh gợi ý để chồng đi đâu đó rồi gọi điện thoại cho mấy cô bạn “quậy ngang ngửa” với mình đến nhà.

“Lần nào tôi ra ngoài trở về là lần ấy tròn mắt nhìn cái bãi chiến trường mà các cô ấy gây ra. Cáu thì cô ấy cười trừ, ôm vai, bá cổ hôn hít làm hòa. Một hai lần tôi cố ở nhà để canh chừng thì không thể chịu nổi vì tiếng nhạc bật ầm ỏm như ở vũ trường. Cũng may mà kết cấu nhà xây cách âm chứ nếu không tôi cũng khốn khổ vì ảnh hưởng đến hàng xóm. Rồi cái may nữa là cô ấy không phải sống với bố mẹ chồng” – anh Chiến cười khổ sở cho biết.

Và cái biệt danh siêu quậy, siêu phá của vợ anh nổi như cồn khi anh đưa vợ về quê ăn đám giỗ ông nội. Nhớ lại ngày hôm đó, anh Chiến vẫn còn đổ mồ hôi hột. Bữa cỗ của gia đình đang vui vẻ bỗng chốc thành trận cứu hỏa mướt mồ hôi, xanh mặt.

“Ở quê, gia đình tôi trồng nấm nên mẹ tôi mua rơm chất thành đống ở góc vườn để sử dụng dần. Không hiểu cô ấy và mấy đứa cháu chơi trò gì mà mấy đống rơm bốc lửa ngùn ngụt suýt bén cả vào nhà. Mọi người từ chỗ đang tinh tươm, vui vẻ thì ai cũng đen nhẻm, mướt mồ hôi, bơ phờ cả mặt. Nhìn bộ dạng của vợ tôi lúc đó vừa giận, vừa thương. Cô ấy sợ đến mức đứng gần như chết trân tại chỗ” – anh Chiến kể lại.

Sau vụ hỏa hoạn đó, chị Linh chỉ được vài ngày ở quê ngoan ngoãn do bị cả nhà giáo huấn. Khi trở lại thành phố, chị lại khiến anh nhăn nhó, méo mặt vì “mèo vẫn hoàn mèo”: “Tính cách của cô ấy như vậy nên nhiều khi mình chỉ muốn trói chặt cô ấy lại để cô ấy ngồi im một chỗ. Người đâu mà mãi không chịu lớn, góp ý đủ kiểu vẫn không ăn thua” – anh Chiến ngán ngẩm tâm sự.

Dơ mặt vì vợ… quậy tới bến

Nhìn vẻ ngoài thanh cao, xinh đẹp như chị D. – vợ anh T. (Hoàng Mai – Hà Nội) không ai nghĩ rằng chị có thể là người sẵn sàng đứng giữa phố chửi nhau tay đôi với bà cụ hàng xóm chỉ vì mấy cái tàn thuốc lá. Rồi chuyện chị nhắn tin “khủng bố” cô đồng nghiệp cũ của anh vì nghi ngờ cô có tình ý, giành chồng với chị. Những chuyện mà chị Diệp gây ra khiến anh Minh nhiều khi xấu hổ khi có ai đó lỡ miệng nhắc đến.

“Vợ mình xét về mặt hình thức đến cách chiều chồng, chăm con thì không chê được điều gì. Ngặt nỗi có cái tính quậy như đồng bóng là không chịu nổi. Nhìn thanh thoát, quý phái thế, đáng ra là được rất nhiều người quý mến nhưng chỉ vì cái tính bất chấp tất cả để ăn thua thiệt hơn với người ta mà mất lòng mọi người. Nhiều khi là chồng, mình cũng cảm thấy đỏ mặt xấu hổ vì vợ” – anh T. chia sẻ.

Anh còn nhớ, lần đó, không hiểu sao bà cụ nhà đối diện lại qua nhà anh phân trần tàn thuốc lá cứ bị vứt vương vãi ở trước cửa cổng. Và khi bà vừa dứt lời hỏi “anh nhà có hút thuốc lá trên ban công và vứt xuống không?” chị D. đã nổi xung lên.

Bình thường, nếu là anh thì anh sẽ nhẹ nhàng giải thích với bà cụ rằng mình không hút thuốc lá vậy là hiểu lầm được hóa giải. Thế nhưng không may là bà cụ lại phàn nàn sự việc với chị D., và vừa nghe bà cụ nói dứt lời, chị đã gầm lên rằng nào là “bà vu khống”, “ăn không nói có”, rồi từ bà, chị chuyển sang gọi bà cụ là mụ.

“Chưa hạ hỏa sau cơn đấu khẩu vì cô ấy biết chắc anh con trai bà cụ mới chính là người hút thuốc và vứt bừa ra đường nên ngày nào cô ấy cũng ra cổng quét gom lại cho vào túi nilon kèm với tấm ảnh anh con trai bà cụ đang hút thuốc rồi gọi điện thoại bảo bà cụ ra nhận hàng của con trai gửi” – anh T kể.

Lần khác, anh lại chứng kiến cảnh vợ ném phăng túi rác qua tường nhà bà cụ kèm theo câu “đay nghiến”: “Bảo nó rít thì rít cho hết đi, đừng vứt ra ngoài rồi vu oan cho người khác” khiến anh không biết trốn vào đâu cho hết xấu hổ. "Sau đó, mình phải lựa lời nói với bà cụ để bà cụ thông cảm, không chấp cô ấy..." - anh T. cho biết.

Anh T. cũng cho hay ngoài việc gây chiến với những người xung quanh, chị D. còn giữ chồng kiểu khủng bố. Anh không thể nhớ hết được những tin nhắn "quậy tới bến bờ, chua ngoa kinh khủng" mà chị gửi tới cô đồng nghiệp đó.

Không dừng lại đó, để khiến cô đồng nghiệp phải "dứt khoát" với chồng mình, chị D. thi thoảng lảng tới cơ quan chồng bóng gió, lườm nguýt, tạo bè phái với mấy bà tám cô lập cô nàng.

Sau một thời gian, không chịu được sự ấm ức, ghen tuông vô lý của chị D., trước khi nghỉ việc, cô đồng nghiệp ấy đã đứng giữa văn phòng hậm hực nói anh là hạng đàn ông râu quặp, không biết dạy vợ khiến anh chỉ như muốn độn thổ xuống đất vì xấu hổ. "Mình không biết làm thế nào để thay đổi cái bản tính đồng bóng, điên lên là quấy quả người khác của cô ấy" - anh T. lắc đầu ngán ngẩm.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm