Thất bại ở Asian Cup 2019, HLV Lippi giải nghệ?

HLV Marcello Lippi đã chia tay ĐT Trung Quốc.
HLV Marcello Lippi đã chia tay ĐT Trung Quốc.
TPO - Cùng ĐT Trung Quốc rời Asian Cup 2019 một cách, HLV Marcello Lippi lập tức chia tay đội bóng của đất nước Vạn lý trường thành. Không những vậy, nhà cầm quân từng cùng ĐT Italia vô địch World Cup 2006 còn để ngỏ khả năng giải nghệ.

Tháng 10/2016, Marcello Lippi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Trung Quốc, kèm theo mức lương được cho là vào khoảng hơn 20 triệu euro/năm, biến ông trở thành nhà cầm quân hưởng lương cao nhất trong thế giới bóng đá. Người Trung Quốc rất hy vọng, bằng tài năng và kinh nghiệm của mình, HLV Lippi có thể giúp Trung Quốc đoạt vé dự World Cup 2018 và trở thành thế lực hàng đầu của làng túc cầu châu Á.

Tuy nhiên, càng hy vọng nhiều thì họ lại càng thất vọng nhiều. ĐT Trung Quốc không thể giành vé tới nước Nga vào mùa hè 2018, rồi mới đây lại gây thất vọng ở Asian Cup 2019. Cụ thể, trong trận tứ kết với Iran, đội bóng đến từ đất nước Vạn lý trường thành đã lép vế hoàn toàn, không dứt điểm nổi lần nào trúng đích và thua chung cuộc với tỷ số 0-3.

Ngay sau khi Trung Quốc bị loại, HLV Lippi đã nói lời chia tay với “Team Dragon”. Thực ra đây không phải điều gì quá ngạc nhiên vì hợp đồng của nhà cầm quân 70 tuổi người Italia với ĐT Trung Quốc chỉ còn thời hạn tới tháng 2 năm nay và trước đó, LĐBĐ Trung Quốc đã bóng gió, họ chỉ cân nhắc gia hạn nếu HLV Lippi có thể đưa đội nhà vào tới chung kết Asian Cup 2019.

Rời ĐT Trung Quốc trong nỗi thất vọng, HLV Lippi thừa nhận ông có thể sẽ không tiếp tục nghiệp cầm quân nữa, thay vào đó sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình. Trước đó, ông cũng từng bóng gió Asian Cup 2019 có thể là giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

HLV Lippi bắt đầu cầm quân từ năm 1982 và giành nhiều danh hiệu cao quý. Cụ thể, ông từng giúp Italia vô địch World Cup 2006, từng 5 lần vô địch Serie A với Juventus rồi cùng đội bóng này đoạt 1 Champions League. Khi sang Trung Quốc dẫn dắt Guangzhou Evergrande, ông cùng đội bóng này 3 lần vô địch Chinese Super League.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm