Tháo dỡ resort sang trọng 'án ngữ' đường xuống biển Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đã giao các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương tháo dỡ các công trình tại khu nghỉ mát chắn đường xuống biển Nha Trang là Ana Madara resort.

Ngày 31/1, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, hướng dẫn UBND TP. Nha Trang thực hiện tháo dỡ các công trình tại Khu nghỉ mát Ana Mandara (Ana Mandara resort), nằm chắn phía Đông đường xuống biển Nha Trang khoảng 400m.

Tháo dỡ resort sang trọng 'án ngữ' đường xuống biển Nha Trang ảnh 1

Các công trình trong Ana Mandara chưa được tháo dỡ (Ảnh L.H).

Trước đó, chủ đầu tư Ana Mandara resort có văn bản cam kết với chính quyền địa phương sẽ hoàn thành việc tháo dỡ các công trình tại đây trong tháng 12/2022. Nhưng đến nay, các công trình tại dự án này vẫn chưa được tháo dỡ dù thời hạn thuê đất của dự án cũng đã hết và khu Ana Mandara resort tại bán đảo Cam Ranh đã đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, hiện chủ đầu tư chỉ mới cho chặt bỏ hàng cây phía trước đường Trần Phú và hàng rào,riêng các công trình khách sạn trước mặt đường Trần Phú chưa tháo dỡ. Vì thế, UBND TP. Nha Trang đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét thực hiện thủ tục thu hồi đất đối với khu đất nêu trên để có cơ sở cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.

Tháo dỡ resort sang trọng 'án ngữ' đường xuống biển Nha Trang ảnh 2

Ana Mandara resort nằm phía Đông đường Trần Phú, TP. Nha Trang (Ảnh L.H)

Khi trả lời chất vấn cử tri về việc xử lý Ana Mandara resort vào cuối năm 2022, Chủ tịch Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết sau khi tháo dỡ hàng rào, sẽ tiếp tục đập dãy biệt thự gần đường. Còn vấn đề sau này thiết kế mỹ quan đô thị, tỉnh sẽ tiếp tục dành không quá 5% đất xây dựng để làm điểm nhấn, tập yoga... trên bờ biển.

Như Tiền Phong đã thông tin, Ana Mandara resort được xây dựng từ những năm 1995. Đến năm 2010, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương thu lại trên 28.000m2 diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và 10.000m2 mặt nước biển của dự án Ana Mandara để trả lại mặt biển phục vụ cộng đồng.

Để thực hiện việc di dời, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho chủ đầu tư khu nghỉ mát trên 29ha đất tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) để xây dựng Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh.

Tháo dỡ resort sang trọng 'án ngữ' đường xuống biển Nha Trang ảnh 3

Ana Mandara resort chắn khoảng 400m phía Đông đường Trần Phú, TP. Nha Trang (Ảnh L.H).

Tháng 1/2021, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo về việc không đồng ý cho chủ đầu tư tiếp tục gia hạn thời gian sử dụng đất tại Ana Mandara resort, phía Đông đường Trần Phú, TP. Nha Trang.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu chủ đầu tư dự án đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh để phục vụ di dời toàn bộ khu Ana Mandara resort tại TP. Nha Trang trước ngày 31/12/2021

MỚI - NÓNG