Tháo dỡ nhà trái phép trên hồ Đầm Trị gặp khó vì... một phụ nữ

Gần 1 tháng mới dỡ được 1/2 công trình sai phạm. Ảnh: MĐ
Gần 1 tháng mới dỡ được 1/2 công trình sai phạm. Ảnh: MĐ
TPO - Ngày 22/6, thông tin từ UBND quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, việc tháo dỡ công trình sai phạm trên hồ Đầm Trị phường Quảng An gặp khó vì vấp phải sự chống đối, cản trở của một phụ nữ.

Sau khi Tiền Phong phản ánh “Ngang nhiên xây nhà trái phép trên hồ sen Đầm Trị”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản giao Chủ tịch UBND quận Tây Hồ kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ánh về tình trạng đổ phế thải, dựng nhà trái phép trên hồ Đầm Trị thuộc phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo “kiên quyết ngăn chặn, xử lý sai phạm” như báo nêu; Kiên quyết ngăn chặn, xử lý sai phạm (nếu có).  Xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan. 

Liên quan đến sự việc trên, ngày 22/6, trao đổi với Tiền Phong, bà Võ Bích Thuỷ, Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết: Khi UBND phường Quảng An và ông Vũ Hoa Thảo đang tháo dỡ căn nhà vi phạm trật tự xây dựng trên hồ Đầm Trì thì xuất hiện một người phụ nữ có hành vi chống đối, cản trở.

Theo bà Thuỷ, sau khi cơ quan chức năng làm rõ, người phụ nữ có hành vi kể trên là bà Nguyễn Thị Lợi (Trang) trú tại xóm Chùa, phường Quảng An, Tây Hồ.

Bà Thuỷ khẳng định, khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Lợi không chứng minh được số tài sản trên là của mình. "Việc này đã được Công an, UBND phường Quảng An xác nhận", bà Thuỷ nói.

Không những thế, tại Văn bản số 157, ngày 20/6 của UBND quận Tây Hồ báo cáo UBND TP Hà Nội cho thấy, khi việc chống đối xảy ra, UBND phường Quảng An đã chỉ đạo lực lượng công an hỗ trợ biện pháp an ninh, an toàn trong quá trình tháo dỡ, nhưng do sự manh động của bà Nguyễn Thị Lợi, việc tháo dỡ công trình sai phạm đã phải tạm dừng. 

Công trình vi phạm ngày càng "phình to"

Tháo dỡ nhà trái phép trên hồ Đầm Trị gặp khó vì... một phụ nữ ảnh 1 Công trình sai phạm vẫn tồn tại trên hồ Đầm Trị. Ảnh: M.Đ

Theo kết quả xác minh của UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ thể hiện: Từ năm 2008 đến nay, mặt hồ Đầm Trị được UBND phường Quảng An ký hợp đồng thu hoa lợi công sản với ông Vũ Hoa Thảo. Cuối năm 2010, ông Thảo đã dựng 1 nhà gỗ khoảng 30m2. Trong năm 2013, ông Thảo tiếp tục cơi nới, mở rộng căn nhà lên 80m2, rồi 130m2. Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện căn nhà tồn tại là 130m2; 1 cây cầu dẫn vào nhà diện tịch 78m2; 1 khung sắt mái nhựa 41m2; 1 hàng rào lan can cao 0,8m dài 65m.

Về những sai phạm trên, ngày 8/6/2017, UBND phường Quảng An đã làm việc và yêu cầu ông Vũ Hoa Thảo có phương án khắc phục, tự tháo dỡ. Ngày 9 và 10/6, UBND phường Quảng An phối hợp với ông Vũ Hoa Thảo tháo dỡ 1 lớp mái tôn 130m2, xà gồ…Tới ngày 15, 16/6 UBND phường Quảng An phối hợp với ông Vũ Hoa Thảo tiếp tục tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng thì xuất hiện người phụ nữ có hành vi chống đối.

Người phụ nữ có hành vi chống đối được cơ quan chức năng làm rõ là Nguyễn Thị Lợi (Trang) trú tại xóm Chùa, phường Quảng An, Tây Hồ. Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Lợi không chứng minh được số tài sản trên là của mình. Việc này đã được Công an, UBND phường Quảng An xác nhận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm