Thanh Hoá:

Tháo dỡ hàng loạt hạng mục trong dinh thự 'khủng' xây trái phép

Biệt thự hoành tráng nằm trong khuôn viên, trên diện tích hàng ngàn m2.
Biệt thự hoành tráng nằm trong khuôn viên, trên diện tích hàng ngàn m2.
Sau khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, nhiều hạng mục vi phạm trong dinh cơ “khủng” của ông Phạm Văn Công (Đại úy công tác tại Công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã được tháo dỡ.

Chiều 9/5, ông Phạm Văn Công (Đại úy công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra thì từ ngày 4/5 đến thời điểm hiện tại, gia đình đã thuê công nhân tiến hành tháo dỡ những công trình sai phạm.

Đại úy Phạm Văn Công là chủ sở hữu của dinh cơ “khủng” được xây dựng trái phép trên hàng ngàn m2 đất nông nghiệp, khiến dư luận xôn xao trong thời gian gần đây.

Tháo dỡ hàng loạt hạng mục trong dinh thự 'khủng' xây trái phép ảnh 1 Cổng chính của khu biệt thự được tháo dỡ.
Tháo dỡ hàng loạt hạng mục trong dinh thự 'khủng' xây trái phép ảnh 2 Tường bao cũng đã tháo dỡ.

Trước đó, vào chiều 4/5 đoàn kiểm tra của UBND huyện Vĩnh Lộc đã tiến hành kiểm tra, đo đạc xác định những hạng mục xây dựng trái phép tại khu biệt thự của gia đình ông Phạm Văn Công ngay cạnh QL 217 để tiến hành tháo dỡ.

Qua đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành đo đạc các công trình vi phạm cụ thể như tường rào xung quanh khu đất: đoạn cao 2,9m, dài 132m; đoạn cao 2m phía trên lưới thép B40 dài 190,4m; ao cá dài 46,3m, rộng 21,6m, sâu 2m; chuồng gà dài 13,1m, rộng 6m.

Tháo dỡ hàng loạt hạng mục trong dinh thự 'khủng' xây trái phép ảnh 3 Khu bể nước có mái che (bể bơi) cũng được tháo dỡ.

Ngoài ra, nhà điều hành dài 18m, rộng 7,1m; nhà chứa nông sản dài 9,3m, rộng 8m; bể chứa nước có mái che (bể bơi) dài 17,7m, rộng 11m, sâu 2m; tường rào giáp QL 217 cao 3,3m, dài 46m; cổng chính dài 7m; non bộ dài 13m, rộng 9,2m, cao 3,3m; đồi đắp đất trồng cây cảnh dài 29m, rộng 11m, cao 2,5m.

Theo ghi nhận của PV, thì toàn bộ khu vực tường rào phía trước nhà giáp QL217 đã được đập phá, ngôi nhà 2 gian vi phạm hành lang an toàn giao thông cũng được đập bỏ, cổng chính, hòn non bộ, bể nước có mái che (bể bơi)…cùng nhiều hạng mục khác đang được tiến hành tháo dỡ.

Tháo dỡ hàng loạt hạng mục trong dinh thự 'khủng' xây trái phép ảnh 4 Biệt thự hoành tráng nằm trong khuôn viên, trên diện tích hàng ngàn m2.
Tháo dỡ hàng loạt hạng mục trong dinh thự 'khủng' xây trái phép ảnh 5 Lối vào dinh cơ trước khi tháo dỡ vô cùng hoành tráng.

Trước đó, như đã thông tin, ông Phạm Văn Công hiện là Đại úy đang công tác tại Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) được cấp phép cho thuê 523m2 đất ở thôn 7, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc để xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp.

Mặc dù chưa được UBND huyện Vĩnh Lộc phê duyệt hồ sơ và chưa có quyết định giao đất, cũng như cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để ông Công tiếp tục thực hiện dự án trồng cây ăn quả lâu năm kết hợp với nuôi trồng thủy sản với diện tích 4.592m2 tại các thửa đất số 71, 72, 73, tờ bản đồ số 11. Thế nhưng ông Công đã tự ý thỏa thuận nhượng lại số đất hoang hóa quanh khu vực này với số diện tích trên để sử dụng.

Tháo dỡ hàng loạt hạng mục trong dinh thự 'khủng' xây trái phép ảnh 6 Ngôi nhà vi phạm hành lang ATGT cũng đã được tháo dỡ. 

Điều đáng nói thời gian gần đây, trong khu đất được ông Công xây bờ bao (phía Nam cầu Công) "mọc" lên một căn biệt thự hoành tráng trên diện tích hàng ngàn m2, có tường bao xung quanh, trong khuôn viên ngôi biệt thự có hòn non bộ, vườn cây cảnh, ao cá, hồ bơi... khiến dư luận hết sức ngỡ ngàng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh về sự việc, UBND huyện Vĩnh Lộc đã thành lập đoàn công tác để kiểm tra, xử lý.

Được biết, vào cuối năm 2017, gia đình ông Công đã bị xử phạt 3 triệu đồng về việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được sự đồng ý và bị yêu cầu tháo dỡ ngôi nhà 2 gian trong khuôn viên vì vi phạm hành lang an toàn giao thông (Quốc lộ 217).

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG