Tháo dỡ chốt cấm đường trên tuyến Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Trị

Tháo dỡ chốt cấm đường trên tuyến Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Trị
TPO - Chiều 19/11, Chi cục Quản lý đường bộ II.5 (Cục Quản lý đường bộ II) ra thông báo về việc tháo dỡ chốt cấm đường theo khung giờ cố định, trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây từ Km189 đến Km206 đoạn từ xã Hướng Việt đi xã Hướng Phùng ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Chi cục Quản lý đường bộ II.5 cũng yêu cầu 3 Cty đường bộ là Cty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ 494; Cty Cổ phần 483; Cty Quản lý và Xây dựng đường bộ tỉnh Quảng Trị bố trí hệ thống cảnh báo, người trực để đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ông Nguyễn Trung Thông-Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.5, trước đó, do mưa lũ kéo dài khiến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua địa phận tỉnh Quảng Trị sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt giao thông. Ngành giao thông đã huy động nhân lực, máy móc đến hiện trường san gạt đất, khắc phục sạt lở, đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông.

Tháo dỡ chốt cấm đường trên tuyến Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Trị ảnh 1
Ngành giao thông nỗ lực thời gian khắc phục các điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua tỉnh Quảng Trị.

Từ ngày 9/11, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, cũng như đảm bảo công tác khắc phục hư hỏng đường, cơ quan quản lý đường bộ đã tổ chức các chốt cấm tất cả các phương tiện và người đi bộ đi qua đoạn này theo khung giờ. Các phương tiện chỉ được lưu thông vào các khung giờ từ 9 giờ-10 giờ và từ 15 giờ-16 giờ. Đơn vị thi công sẽ tạm nghỉ trong khung giờ này để phục vụ giao thông cho đến khi có thông báo mới.

Tháo dỡ chốt cấm đường trên tuyến Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Trị ảnh 2 Mưa lũ kéo dài đã làm nhiều đoạn đường nhánh Tây Hồ Chí Minh đi qua Quảng Trị stj lở nghiêm trọng.

Ông Trần Hữu Hùng-Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị thông tin, mưa lũ kéo dài thời gian qua làm tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua tỉnh Quảng Trị xảy ra nhiều điểm sạt lở chia cắt, việc đi lại rất khó khăn. Đặc biệt, đoạn từ Hướng Việt đến Hướng Phùng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, hàng triệu m3 đất đá từ trên vách núi đổ ập xuống, chắn ngang đường. Ngành giao thông đã huy động nhân lực, máy móc đến hiện trường khẩn trương ủi dọn, khắc phục, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Tháo dỡ chốt cấm đường trên tuyến Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Trị ảnh 3 Đoạn đường Hướng Việt-Hướng Phùng, hàng triệu m3 đất đá từ núi đổ xuống , chắn ngang đường, ngành giao thông Quảng Trị đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện máy móc gấp rút đến hiện trường xử lý để sớm thông đường, đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Hà Nội hứa gì với cử tri thành phố khi ứng cử ĐBQH?

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông cam kết thực hiện chương trình hành động. Đó là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân...
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.