Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để chuyển ra Hải Dương

Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để chuyển ra Hải Dương
TPO - Trao đổi với Tiền phong, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sungroup – đơn vị tài trợ, đã tháo dỡ bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bác sĩ Hồng cho biết thêm doanh nghiệp này sẽ tháo dỡ những hạng mục cần thiết chứ không phải toàn bộ để vận chuyển ra Hải Dương lập bệnh viện dã chiến. Các hạng mục khác sẽ giữ nguyên, đề phòng tình hình dịch bệnh diễn biến xấu sẽ có thể hoạt động trở lại.

Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để chuyển ra Hải Dương ảnh 1 Những hạng mục cần thiết để lắp đặt bệnh viện dã chiến ở Hải Dương đã được tháo dỡ.

Hiện tại, các công nhân đã tháo rời giường, tủ, quạt, ghế,…và đóng gói, chuẩn bị vận chuyển ra Hải Dương. Tập đoàn Sungroup chia sẻ, sẽ điều động đoàn cán bộ từng trực tiếp tham gia thi công bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn vào tháng 8/2020 để chi viện cho Hải Dương.

Trong sáng nay (31/1), những hạng mục đầu tiên của bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương bắt đầu thi công, mục tiêu ban đầu là lắp đặt, đưa vào hoạt động 200 giường bệnh nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. 

Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để chuyển ra Hải Dương ảnh 2 Bệnh viện dã chiến Cung Thể thao Tiên Sơn được xây dựng vào tháng 8/2020/

“Ngoài cơ sở vật chất, Đà Nẵng cũng sẵn sàng giúp đỡ nhân lực cho Hải Dương. Đội ngũ y tế Đà Nẵng có kinh nghiệm trong xử lý điều trị, truy vết…qua các đợt dịch trước, chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt cho địa phương này”, bác sĩ Hồng nói.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có quy mô 500 giường bệnh được lắp đặt vào tháng 8/2020. Tuy nhiên khi dịch bùng phát, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã đáp ứng điều trị được cho các bệnh nhân nên bệnh viện dã chiến này không đưa vào sử dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.