Thanh tra giao thông nào được dùng súng?

Lực lượng thanh tra giao thông. Ảnh: Minh họa
Lực lượng thanh tra giao thông. Ảnh: Minh họa
TP - Ngày 26/5, ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, Bộ GTVT vừa hoàn thiện dự thảo thông tư liên tịch giữa Bộ GTVT và Bộ Công an về công cụ hỗ trợ của thanh tra GTVT.

Theo đó, Thanh tra GTVT được trang bị súng bắn đạn nhựa, đạn cao su; hơi cay, chất gây mê, pháo hiệu và các loại đạn dùng cho các loại súng này; phương tiện xịt hơi cay, chất gây mê; dùi cui điện, cao su; áo giáp, găng tay bắt dao. Những người được trang bị là lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Dự kiến, ngày 27/5, Bộ GTVT và Bộ Công an sẽ bàn về vấn đề này.

MỚI - NÓNG
Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay
Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức
TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.

Có thể bạn quan tâm

Tòa án yêu cầu sớm đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án liên quan khu đất số 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Nhìn lại con số thiệt hại trong những vụ án lớn liên quan 'đất vàng'

TPO - Hàng loạt vụ án gây thất thoát tài sản nhà nước trong thời gian qua đều liên quan đến các khu “đất vàng” tại TPHCM, Đà Nẵng hay khu đất 43ha tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương… Trong đó, một số vụ khiến dư luận quan tâm đã được yêu cầu sớm đưa ra xét xử; có vụ đã kết thúc giai đoạn điều tra, "chờ" truy tố.