Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ: Cặp Đôi Hoàn Hảo 2013

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ: Cặp Đôi Hoàn Hảo 2013
TPO - Cặp đôi diễn viên ca sĩ này đã xuất sắc vượt qua hai cặp chơi còn lại qua ba tiết mục đầu tư rất hoành tráng trong đêm chung kết để lên ngôi quán quân Cặp Đôi Hoàn Hảo mùa thứ hai.

Trong đêm chung kết, các đôi trải qua ba phần thi đó là trình bày một ca khúc nhạc chậm, một ca khúc nhạc nhanh và một bài ca theo cùng năm tháng.

Ở đêm thi cuối cùng này, ngoài ba vị giám khảo quen thuộc là nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đạo diễn Lê Hoàng, nhạc sĩ Lê Quang đảm nhiệm vai trò giám khảo khách mời.

Giải đồng trị giá 150 triệu đồng thuộc về cặp đôi Mỹ Lệ và Khương Ngọc, giải bạc trị giá 200 triệu đồng thuộc về Cát Phượng và Phan Đinh Tùng. Với giải vàng, Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ nhận 250 triệu đồng.

Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy giành điểm tuyệt đối

Cặp đôi diễn viên - ca sĩ này là những thí sinh duy nhất trong đêm chung kết nhận được số điểm tuyệt đối cho một tiết mục.

Với tiết mục nhạc nhanh, cặp đôi chọn ca khúc sôi động The Cup of Life được đặt lời Việt bởi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói đùa rằng tiết mục với sự dàn dựng hoành tráng và tham gia đông đảo của đội ngũ vũ công nhí như thế này, anh có cảm giác 'lấy thịt đè người', tuy nhiên vẫn giành nhiều lời khen cho họ. Nhạc sĩ Lê Quang cũng có cảm nhận như được thưởng thức một tiết mục khai màn một cuộc thi thể thao hoành tráng.

Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy
Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy.

Với phần thi nhạc chậm, Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ chọn ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống. Với những ca từ ý nghĩa và giai điệu da diết, Thanh Thúy khiến giám khảo bất ngờ khi thể hiện rất tự tin ở những đoạn hát bè.

Đạo diễn khó tính Lê Hoàng phải thốt lên: "Tiết mục này cực hay và cảm xúc, chỉ có một điểm để cho thôi", và lần duy nhất trong đêm chung kết anh đã cho cặp đôi này điểm 10 tuyệt đối.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn phân trần: "Mọi người cứ bảo tôi sao toàn chấm điểm 10 nhưng hát thế này không chấm 10 thì không được. Thanh Thúy hát ngày càng tốt, rất ăn xăm". Với bốn điểm 10 tròn trĩnh, họ là cặp đôi duy nhất có một tiết mục giành số điểm 40.

Với phần thi bài ca đi cùng năm tháng, cặp đôi chọn Đất nước lời ru và tiếp tục nhận được những lời khen ngợi không tiếc lời của các giám khảo. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương hóm hỉnh: "Nếu tính ra thì cặp đôi này lỗ to bởi từ đầu đến giờ các bạn đầu tư kinh quá, nhưng đó là một cái chơi nghệ thuật và các bạn không cần giải thưởng hay điều gì to tát, tôi trân trọng điều đó".

Khương Ngọc - Mỹ Lệ quá tham vọng

Là một cặp đôi già dơ nhất trong số các đội thi năm nay, Khương Ngọc và Mỹ Lệ luôn thể hiện sự cầu toàn và kỹ tính của mình trong các tiết mục. Nhưng có lẽ cũng do tham vọng quá lớn đã khiến họ làm không tới và để hụt mất ngôi quán quân trong đêm chung kết.

Với phần thi nhạc nhanh, cặp đôi này chọn  ca khúc Tát nước đầu đình. Nói về màn biểu diễn này, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: "Rất khó để nhận xét về tiết mục này vì phần đầu tiên bạn Ngọc hát rất hay, đặc biệt là khi đóng một người vừa say vừa hát. Hơi tiếc là tinh thần của dân ca Bắc bộ phải uyển chuyển, đong đưa một chút, còn các bạn hát hơi giật cục".

Ở phần nhạc chậm, cặp đôi chọn ca khúc Cám ơn anh do chính Khương Ngọc sáng tác. Tuy nhiên, đúng như giám khảo Lê Hoàng nhận xét rằng Khương Ngọc sáng tác bài này quá khó nên dễ xảy ra tình trạng hoặc là quá hay hoặc là quá dở. Công bằng mà nói nếu không có những đoạn xử lý tinh tế của Mỹ Lệ thì Khương Ngọc sẽ hoàn toàn mờ nhạt trong ca khúc do chính mình sáng tác.

Khương Ngọc và Mỹ Lệ
Khương Ngọc và Mỹ Lệ.

Những nỗ lực của cặp đôi này tiếp tục không được 'hoàn hảo' trong tiết mục cuối cùng của phần thi bài ca đi cùng năm tháng khi họ thể hiện ca khúc quen thuộc Tiếng chày trên sóc Bombo theo phong cách acapella.

Nhận xét về màn biểu diễn này, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng bài này Khương Ngọc hát không hay và giọng của Mỹ Lệ nổi trội hơn rất nhiều. Nhạc sĩ Lê Quang nhận xét "các bạn chọn phong cách này nhưng có thể chưa vừa ý 100% ở tiết mục của mình". Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng cho rằng tiết mục này nghiêng về tốp ca nhiều quá, phải nghe thật kỹ mới ra được giọng Khương Ngọc.

Cát Phượng - Phan Đinh Tùng thăng hoa cảm xúc

Với tâm lý thoải mái, cặp đôi Cát Phượng - Phan Đinh Tùng bước vào đêm chung kết với tâm thế rất tự tin và hoàn toàn 'chơi' trong các tiết mục của mình mà không hề đặt nặng vấn đề thi thố.

Trong phần thi nhạc nhanh, họ chọn Ô Mê Ly của nhạc sĩ Văn Phụng. Cát Phượng với cách hát giả thanh rất 'quái' của mình đã chinh phục hoàn toàn bốn vị giám khảo. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nói: "Nhắm mắt nghe chị Phượng hát lại cứ tưởng là một em bé 7-8 tuổi đang hát vậy. Chị có cách hát giả thanh rất buồn cười".

Nhạc sĩ Lê Quang cũng rất bất ngờ vì 'Cát Phượng không phải ca sĩ nhưng tiếng hát của chị ở tiết mục này không khiến người ta tập trung vào cách hát mà ở cách trình diễn rất xuất sắc'.

Cát Phượng - Phan Đinh Tùng
Cát Phượng - Phan Đinh Tùng.

Ở phần thi có tên gọi nhạc chậm nhưng cặp đôi này vẫn không thể kìm nén được chất điên và quái của mình khi thể hiện liên khúc Trống vắng – Chia tay trong mưa với phong cách rất nghịch ngợm, quậy phá. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phải thốt lên: "Chị Cát Phượng nổi loạn nhưng cách rock rất bình thản, điên mà không điên, sự sáng tạo của chị luôn làm khán giả bùng nổ".

Tiết chế lại những sự điên và quái của mình, Cát Phượng - Phan Đinh Tùng đã thực sự khiến cho khán giả và lắng đọng khi chọn thể hiện ca khúc Huyền thoại mẹ trong phần thi Bài ca cùng năm tháng.

Nói về màn biểu diễn đầy xúc động này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chỉ nói ngắn gọn 'Trong âm nhạc và nghệ thuật thì quan trọng nhất vẫn là cảm xúc'.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm