Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo'

Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo'
TPO - Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã đến tham quan triển lãm ảnh ghi dấu tình hữ nghị Việt - Nga, tình cảm chia sẻ giữa hai dân tộc. Trong đó, nhiều hiện vật chưa từng được công bố trước đây; cũng như trừng bày hình ảnh, hiện vật "ảo".
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 1 Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Nga - Việt 2019 tại thành phố Xanh-petecbua, đoàn đại biểu Việt Nam do Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến tham quan Triển lãm ảnh "Việt Nam trong trái tim tôi" và  triển lãm ảnh "Quan hệ Nga - Việt".
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 2 Triển lãm ảnh "Việt Nam trong trái tim tôi" được trưng bày ngay tại tầng 1 của Bảo tàng Quân y, có chủ đề xuyên suốt là sự giúp đỡ chí tình của quân đội Liên Xô dành cho Việt Nam những năm tháng chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 3 Các hình ảnh, hiện vật trưng bày trong triển lãm chia thành hai nội dung chính: Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Cuộc sống thời chiến, thời hoà bình và những thành công trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 4 Tham quan triển lãm, các đại biểu cảm nhận, biết về phương thức kháng chiến của quân đội và nhân dân Việt Nam, hậu quả nặng nề của chất độc hoá học sử dụng trong chiến tranh. 
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 5 Đồng thời, biết nhiều vật dụng y tế chưa từng được công bố trước đây, do Liên Xô cung cấp cho Việt Nam, cùng rất nhiều thuốc men, bộ dụng cụ phẫu thuật, sơ cứu, quân phục...
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 6
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 7 Đồng thời, các đại biểu cũng đã có dịp tham quan Bảo tàng Quân y, thu nhận thêm nhiều thông tin, câu chuyện liên quan đến những vật dụng y tế, công trình nghiên cứu về y học...
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 8 Triển lãm “Việt nam trong trái tim tôi” là một minh chứng nữa của tình hữu nghị Việt – Nga, là tình cảm sẻ chia giữa hai dân tộc
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 9 Cùng ngày, đoàn đại biểu thanh niên VIệt Nam đã đến tham quan triển lãm ảnh "Quan hệ Nga - Việt" tại Công viên Lịch sử.
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 10 Điều đặc biệt, đây là triển lãm "ảo" khi sử dụng công nghệ. Phần lớn hình ảnh, hiện vật là những hình ảnh được trình chiếu, kết hợp với các biểu đồ có thể tương tác bằng cảm ứng
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 11
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' ảnh 12 Cùng ngày, đoàn đại biểu đã đến tham quan Bảo tàng dân tộc Nga, được giới thiệu về cuộc sống, phong tục văn hoá của các cộng đồng dân tộc của xứ sở Bạch Dương

(Từ Xanh-petecbua)

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.