Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông

Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông
TP - Với tiêu chí sơ cứu, ứng cứu nhanh khi có tai nạn, giảm thiệt hại về người và của, Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Bộ GTVT đã cho ra mắt nhiều mắt điểm thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh về tại nạn giao thông trên QL 1A.

Ngày 10/11, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cùng hơn 30 cán bộ, bác sĩ, y tá và đoàn viên thanh niên Bệnh viện quận 12 và Quận Đoàn quận 12 dự lễ ra mắt điểm thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A tại trạm sơ cấp cứu tai nạn giao thông Quận 12 (TPHCM). 

Anh Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, đây là công trình, phần việc thanh niên được thực hiện theo chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Bộ GTVT, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đảm bảo an toàn giao thông tại các Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A và Quốc lộ 14.

“Các điểm tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông mang nhiệm vụ kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp tai nạn khi lưu thông trên Quốc lộ 1A, giảm thiệt hại về người và của; đồng thời, đội hình thanh niên tình nguyện này còn có nhiệm vụ kịp thời tham gia xử lý, điều phối các giao lộ khi xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn; tuyên truyền văn hóa giao thông cho người dân….”, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng nói.

Sau khi ra mắt, các y bác sĩ cùng thanh niên tình nguyện đã diễn tập tình huống giả định một thanh niên bị tai nạn giao thông. Lập tức, thanh niên này được các tình nguyện viên sơ cứu tại chỗ rồi chuyển về trạm y tế để tiếp tục cấp cứu, nếu tình hình căng thẳng, đội ngũ này sẽ chuyển trực tiếp lên bệnh viện tuyến cao hơn để cứu chữa.
Tính đến nay, Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Bộ GTVT đã cho ra mắt 42 điểm thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông trên QL 1A.

MỚI - NÓNG