Thanh niên Quân đội tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia hưởng ứng chiến dịch “Hành quân xanh” tại Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 5/7 Ảnh: PV
Tuổi trẻ Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia hưởng ứng chiến dịch “Hành quân xanh” tại Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 5/7 Ảnh: PV
TP - Ban Thanh niên Quân đội cho biết, tính tới ngày 14/7, với chủ đề “Thanh niên Quân đội chủ động, sáng tạo, xung kích, lập công, tình nguyện vì cộng đồng”, tuổi trẻ toàn quân đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020.

Theo đó, 100% tổ chức Đoàn cơ sở 2 cấp, 3 cấp trở lên đã ra quân chiến dịch hè trong phạm vi cả nước. Đồng thời tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường”, hỗ trợ 180 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân; hỗ trợ, tặng quà cho 1.200 em học sinh. Đồng thời, thực hiện 28 hoạt động “Hãy làm sạch biển” tại các khu vực biển bị ô nhiễm rác thải.

ĐVTN các đơn vị cũng đã tổ chức 258 hoạt động tình nguyện góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người dân tộc thiểu số tại các địa bàn có quy mô dân số dưới 10 nghìn người sinh sống. Thành lập 600 chốt tuyên truyền cho hơn 40 nghìn người dân và thanh thiếu nhi tại các địa bàn giáp biên giới về dịch COVID-19 và các biện pháp phòng ngừa.

Cũng theo Ban Thanh niên Quân đội, năm nay các đơn vị tổ chức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, an toàn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhu cầu thực tế của địa phương; chú trọng thực hiện các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Căn cứ vào thực tiễn từng cơ quan, đơn vị lựa chọn Đoàn cơ sở 2 cấp hoặc 3 cấp để tổ chức ngày hội “Hành quân xanh” phù hợp.

MỚI - NÓNG
Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA
Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan
TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.