Thanh niên Bắc Giang đồng hành cùng thiếu nhi khó khăn trong mùa Đông và mùa Xuân

Anh Nguyễn Hữu Thống, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang tặng quà cho thiếu nhi khó khăn
Anh Nguyễn Hữu Thống, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang tặng quà cho thiếu nhi khó khăn
TPO - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Bắc Giang phát động chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021” đồng hành cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Chương trình diễn ra trong tháng 1/2021, với nhiều hoạt động thiết thực hướng về các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, “Chương trình Đông ấm áp - Xuân yêu thương” vận động quyên góp lương thực, thực phẩm, chăn ấm, quần áo ấm, sách vở, vật dụng và nhu yếu phẩm tặng thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình nghèo.  

Đồng thời, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang vận động tặng học bổng, xe đạp, vé xe, quà tết, bánh chưng, mứt tết cho học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân, bệnh nhân, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về. 

Cùng với đó, chương trình “Đồng hành cùng nông dân” tổ chức các đội hình tình nguyện có chuyên môn tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân cách chống rét cho cây màu vụ Đông, gia súc, gia cầm. Các cấp hội vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái, chú trọng đối tượng là hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, bệnh tật, là cựu thanh niên xung phong, hộ nghèo...

Hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” tuyên truyền bằng nhiều hình thức và đảm nhiệm thực hiện các nội dung phun khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh bảo vệ môi trường tại các địa bàn dân cư, trường học để phòng tránh dịch bệnh COVID - 19 và các bệnh truyền nhiễm theo mùa.

Thanh niên Bắc Giang đồng hành cùng thiếu nhi khó khăn trong mùa Đông và mùa Xuân ảnh 1 Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận xe đạp từ chương trình

Mục tiêu của chương trình tặng 1.500 chăn ấm; 3.000 suất quà tết cho các hộ nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 1.500 đơn vị máu; 10 nhà nhân ái; khám tư vấn sức khoẻ cho 5.000 người dân và thanh thiếu nhi.

Anh Nguyễn Hữu Thống, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang cho biết, qua chương trình nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh niên và các lực lượng khác tham gia bằng những việc làm cụ thể, chung tay cộng hưởng lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của thanh niên và nhân dân trong cộng đồng.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.