Thanh khoản tiếp tục tăng, chứng khoán lại lập đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch thanh khoản vượt 40.000 tỷ đồng, dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu vừa, nhỏ. Đáng chú ý trong phiên hôm nay là diễn biến của nhóm cổ phiếu chứng khoán. Các chỉ số tăng không ngừng, thanh khoản bùng nổ, công ty chứng khoán là nhóm được hưởng lợi.

Cụ thể, giá trị khớp lệnh trên HoSE tăng khoảng 25% so với phiên trước, đạt 32.737 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh trên HNX cũng tăng tương ứng, đạt 5.112 tỷ đồng.

VHM là mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index, kéo chỉ số tăng hơn 2 điểm. VHM đóng cửa tăng 2,4% lên 84.000 đồng/ cổ phiếu. Trong rổ VN30, POW là mã tăng mạnh nhất, tăng trần 6,9%, theo sau là HDB, MSN, SSI, MWG tăng trên dưới 3%. 14 mã trong rổ VN30 tăng giá, vẫn lép vế trước 16 mã giảm, giảm mạnh nhất là NVL (-2,3%). GVR, HPG, nhóm ngân hàng VPB, TCB, BID, CTG, VCB, STB cũng gây áp lực lên chỉ số

Bất chấp thị trường rung lắc, cổ phiếu chứng khoán là nhóm đồng loạt tăng mạnh trong phiên hôm nay. Toàn bộ cổ phiếu chứng khoán tăng giá, và có tới 9 mã tăng trần, trên HoSE có AGR, TVS, TVB, APG, và trên HNX là A.PS, VIG, WSS, ART, HBS. Sau vài phiên lao đao trước việc Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Loan bị khởi tố, bắt tạm giam vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai. HBS lấy lại đà tăng, khối lượng giao dịch hôm nay tăng gấp 3 lần phiên trước. Ngày 9/11, HBS đã phát đi thông báo đang gấp rút tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT. Phía HBS cho biết sai phạm là hoạt động của cá nhân bà Loan, mọi hoạt động kinh doanh của HBS vẫn diễn ra bình thường.

Gây chú ý trong phiên hôm nay, là giao dịch khởi sắc của nhóm dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí. RIC, VNG tăng trần. Trên HNX, OCH tăng trần. 15% cổ phiếu trên HNX tăng trần trong phiên hôm nay (47 mã).

Dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu nhỏ, vừa. Cổ phiếu “họ” FLC có 4 mã tăng trần: KLF, ART, ROS, FLC. Đáng chú ý, cổ phiếu liên quan tới “ông trùm” M&A Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn “Mượt”) cũng đua nhau tăng trần:VIX, GEX, VFC.Top of Form

Kết phiên, VN-Index tăng 3,2 điểm (0,22%) lên 1.476,57 điểm, lập đỉnh mới. HNX-Index tăng 2,65 điểm (0,6%) lên 444,28 điểm. UPCoM-Index tăng 1,08 điểm (0,98%) lên 111,74 điểm. Khối ngoại mua ròng với giá trị 46,8 tỷ đồng, tập trung vào VHM, MSN, DGW, HDB.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân tái định cư nhường đất xây thủy điện Thượng Kon Tum liên tục gánh chịu các trận động đất

Vị đắng làm thủy điện 'chạy theo nhà đầu tư'

TP - Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Kon Tum đã quy hoạch xây dựng 81 thủy điện, chiếm 1.158 ha đất rừng. Thanh tra Chính phủ chỉ rõ việc quy hoạch này có biểu hiện “chạy theo nhà đầu tư”. Và thực tế, từ tháng 4/2021 đến nay, riêng khu vực huyện Kon Plông ghi nhận gần 200 trận động đất, gấp hơn 5 lần số trận động đất ghi nhận được ở khu vực này suốt từ năm 1903 đến 2020.
Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.