Thanh khoản tiếp tục tăng, chứng khoán lại lập đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch thanh khoản vượt 40.000 tỷ đồng, dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu vừa, nhỏ. Đáng chú ý trong phiên hôm nay là diễn biến của nhóm cổ phiếu chứng khoán. Các chỉ số tăng không ngừng, thanh khoản bùng nổ, công ty chứng khoán là nhóm được hưởng lợi.

Cụ thể, giá trị khớp lệnh trên HoSE tăng khoảng 25% so với phiên trước, đạt 32.737 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh trên HNX cũng tăng tương ứng, đạt 5.112 tỷ đồng.

VHM là mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index, kéo chỉ số tăng hơn 2 điểm. VHM đóng cửa tăng 2,4% lên 84.000 đồng/ cổ phiếu. Trong rổ VN30, POW là mã tăng mạnh nhất, tăng trần 6,9%, theo sau là HDB, MSN, SSI, MWG tăng trên dưới 3%. 14 mã trong rổ VN30 tăng giá, vẫn lép vế trước 16 mã giảm, giảm mạnh nhất là NVL (-2,3%). GVR, HPG, nhóm ngân hàng VPB, TCB, BID, CTG, VCB, STB cũng gây áp lực lên chỉ số

Bất chấp thị trường rung lắc, cổ phiếu chứng khoán là nhóm đồng loạt tăng mạnh trong phiên hôm nay. Toàn bộ cổ phiếu chứng khoán tăng giá, và có tới 9 mã tăng trần, trên HoSE có AGR, TVS, TVB, APG, và trên HNX là A.PS, VIG, WSS, ART, HBS. Sau vài phiên lao đao trước việc Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Loan bị khởi tố, bắt tạm giam vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai. HBS lấy lại đà tăng, khối lượng giao dịch hôm nay tăng gấp 3 lần phiên trước. Ngày 9/11, HBS đã phát đi thông báo đang gấp rút tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT. Phía HBS cho biết sai phạm là hoạt động của cá nhân bà Loan, mọi hoạt động kinh doanh của HBS vẫn diễn ra bình thường.

Gây chú ý trong phiên hôm nay, là giao dịch khởi sắc của nhóm dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí. RIC, VNG tăng trần. Trên HNX, OCH tăng trần. 15% cổ phiếu trên HNX tăng trần trong phiên hôm nay (47 mã).

Dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu nhỏ, vừa. Cổ phiếu “họ” FLC có 4 mã tăng trần: KLF, ART, ROS, FLC. Đáng chú ý, cổ phiếu liên quan tới “ông trùm” M&A Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn “Mượt”) cũng đua nhau tăng trần:VIX, GEX, VFC.Top of Form

Kết phiên, VN-Index tăng 3,2 điểm (0,22%) lên 1.476,57 điểm, lập đỉnh mới. HNX-Index tăng 2,65 điểm (0,6%) lên 444,28 điểm. UPCoM-Index tăng 1,08 điểm (0,98%) lên 111,74 điểm. Khối ngoại mua ròng với giá trị 46,8 tỷ đồng, tập trung vào VHM, MSN, DGW, HDB.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.
Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

TPO - Do trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin COVID-19, nên theo quy định chung, dù ở vùng dịch nguy cơ ra sao muốn được đi lại nội địa bằng đường hàng không đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được lên máy bay. Do đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể về nội dung này, các đề xuất bỏ xét nghiệm với trẻ em để thống nhất áp dụng.
Vàng SJC loay hoay trước vùng đỉnh cũ

Vàng SJC loay hoay trước vùng đỉnh cũ

TPO - Giá vàng trong nước tiếp tục gặp khó khi tiến về vùng đỉnh cũ 62 triệu đồng/lượng. Mở cửa phiên hôm nay, vàng trong nước điều chỉnh giảm ở một số hệ thống kinh doanh trong khi vàng thế giới giảm giá nhẹ.
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.