Thanh Hóa: Trồng cây thuốc phiện trong vườn

Thanh Hóa: Trồng cây thuốc phiện trong vườn
TP - Ngày 26- 3, Công an huyện Tĩnh Gia phát hiện 40m2 cây thuốc phiện đang thời kỳ ra hoa và quả tại vườn của gia đình ông Hồ Đình Lại (61 tuổi), trú tại xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Vườn cây thuốc phiện trên được rào kín bằng lưới đen để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, nhân dân. Khám xét tại nhà ông Lại, công an còn phát hiện một số lượng lớn cây thuốc phiện mà ông Lại thu hoạch trước đó. Ông Lại khai nhận đã mua hạt giống cây thuốc phiện từ các tỉnh phía Bắc, rồi lén lút trồng trong vườn để làm thuốc chữa bệnh.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, phá bỏ toàn bộ số diện tích cây thuốc phiện chưa thu hoạch trong vườn của gia đình ông Lại.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Dư luận ở Bình Dương đang xôn xao khi cho rằng người dân đang cần vắc xin loại Moderna nhưng địa phương lại để hết hạn sử dụng. Sở dĩ xảy ra tình trạng trên do trước đó Sở Y tế Bình Dương ban hành văn bản, nội dung có ghi vắc xin Moderna đã hết hạn sử dụng. Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định do lỗi văn bản gây hiểu nhầm chứ vắc xin Moderna đã tiêm hết từ hồi tháng 8.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.