Thanh Hoá: Kỷ luật cô giáo để quên trẻ mầm non trong nhà vệ sinh

TPO - Giáo viên chủ nhiệm để quên cháu bé 3 tuổi trong nhà vệ sinh ở Trường mầm non xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã bị kỷ luật, điều chuyển xuống làm việc tại nhà bếp.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Tiến Lộc, cho biết: Sau khi xảy ra sự việc trên, nhà trường đã khẩn trương xác minh và báo cáo tường trình đến các cấp, ngành của địa phương. Đây là sự việc rất đáng tiếc, do cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Lĩnh sơ suất trong việc trả trẻ.

Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật đối với cô Lĩnh. Theo đó, nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật là chuyển nhiệm vụ đối với cô Lĩnh, không để cô Lĩnh tiếp tục đứng lớp nữa, mà chuyển xuống làm việc tại nhà bếp. Đồng thời, nhà trường cũng đã báo cáo hình thức kỷ luật lên cấp trên để có hướng chỉ đạo tiếp theo đối với giáo viên này.

Thanh Hoá: Kỷ luật cô giáo để quên trẻ mầm non trong nhà vệ sinh ảnh 1  
Theo phía nhà trường cho biết, cô Lĩnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chan hòa với đồng nghiệp. Cô Lĩnh là giáo viên lâu năm, điềm đạm trong giảng dạy đối với các cháu nên hàng năm phụ huynh thường hay đến xin cho con mình được vào học ở lớp của cô. Sự việc vừa qua quả thực là việc đáng tiếc đối với bản thân cô Lĩnh, cũng như nhà trường.

Trước đó, chiều tối 28/10, sau giờ trả trẻ, cô giáo chủ nhiệm lớp mầm non 3 tuổi đã ra về và bỏ quên cháu L. trong nhà vệ sinh. Phụ huynh đến đón con, được cô giáo chủ nhiệm trả lời là cháu L. đã có người đón về rồi.

Về nhà, gia đình vẫn không thấy con đâu tiếp tục đi tìm. Đến hơn 19h, gia đình báo cáo công an và đến trường tìm kiếm. Khi mở cửa phòng học ra, mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. đang bên trong nhà vệ sinh.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...