Tháng Thanh niên của lính

Tháng Thanh niên của lính
TP - Tháng Thanh niên 2016, hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), thanh niên Quân đội sẽ thực hiện những công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

Sáng kiến xây dựng Đoàn là một trong những điểm nhấn hoạt động của các cơ sở Đoàn thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cùng với việc tổ chức các diễn đàn đóng góp sáng kiến xây dựng Đoàn và phong trào thanh niên với chủ đề “Hiến kế cho Đoàn” bằng hình thức lấy ý kiến trực tiếp thông qua tọa đàm, gặp mặt trao đổi, hoặc thông qua các phiếu đóng góp gửi về Ban chấp hành Đoàn và cơ quan chính trị các cấp. 

Theo thiếu tá Đoàn Ngọc Báu, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên BĐBP, hoạt động này sẽ tạo diễn đàn bổ ích để các thế hệ cán bộ Đoàn, ĐVTN đóng góp sáng kiến, ý tưởng hay và sẽ được tổng hợp, tiếp thu nhằm chuẩn bị cho đại hội Đoàn các cấp trong lực lượng, Đại hội Đoàn toàn quân lần thứ IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022).

Cũng trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ lực lượng biên phòng toàn quốc phấn đấu có thêm 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng ước mơ học tập trong chương trình “Nâng bước em tới trường”; trong đó có 100 học sinh là người Lào và Campuchia ở các địa bàn biên giới, nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân hai nước Lào, Campuchia.

Tại Đoàn cơ sở Trung đoàn Tên lửa 284 (Sư đoàn Phòng không 365) - đơn vị vừa phát động điểm Tháng Thanh niên 2016 trong toàn Quân chủng Phòng không - Không quân, tuổi trẻ Trung đoàn đang thi đua với phương châm hành động “Thay đổi nhỏ - kết quả lớn”. Trung tá Đỗ Bá Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 284 cho biết, Tháng Thanh niên hằng năm luôn là thời điểm thuận lợi để cán bộ Đoàn, ĐVTN trong đơn vị ra sức thi đua rèn luyện, huấn luyện giỏi, thi đua cải tiến mô hình học cụ huấn luyện. Từ đây, có nhiều sáng kiến của tuổi trẻ đã ra đời và dự tham gia phong trào “Sáng tạo trẻ” cấp Quân chủng đạt chất lượng tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm