Thắng 'mỏ điểm' với tỷ số khiêm tốn, HLV tuyển Thái Lan vẫn hài lòng

0:00 / 0:00
0:00
Thắng 'mỏ điểm' với tỷ số khiêm tốn, HLV tuyển Thái Lan vẫn hài lòng
TPO - HLV Mano Polking thừa nhận thắng Timor Leste 2-0 là một kết quả "đạt yêu cầu". Nhưng ông vẫn hy vọng các cầu thủ có thể làm tốt hơn trong thời gian tới.

Hôm qua, ĐT Thái Lan đã thể hiện một hình ảnh khá vật vờ dù đối thủ là Timor Leste, đội bóng yếu nhất bảng A. Sau hiệp 1 im tiếng, Thái Lan chỉ có thể ghi bàn vào đầu hiệp 2. Phút 51, cầu thủ vào thay người Pathompon mở tỉ số với cú sút căng, trước khi Supachok Sarachat ấn định chiến thắng 2-0 bằng pha ngả người bắt vô-lê ở phút thứ 81.

Trận thắng này rõ ràng là chưa thuyết phục. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng đã có tư tưởng không tung hết sức trong từng bước chạy của các cầu thủ áo trắng. Có lẽ Thái Lan chỉ cần hướng tới một trận thắng vừa đủ để có khởi đầu thuận lợi ở AFF Cup, đồng thời giữ sức cho các trụ cột.

Bởi vậy, tỷ số 2-0 cũng là đủ để HLV Mano Polking hài lòng, như tuyên bố của ông sau trận. Ông nói: "Đó luôn là một trận đấu khó với bất kể đội nào phải đối mặt với họ. Bởi vì bạn sẽ đối diện với áp lực giành chiến thắng trước Timor Leste, trong khi họ có rất nhiều cầu thủ trẻ, giàu thể lực.

Thắng 'mỏ điểm' với tỷ số khiêm tốn, HLV tuyển Thái Lan vẫn hài lòng ảnh 1

Supachok là người ấn định tỷ số 2-0 cho Thái Lan

Và họ đang làm rất tốt, đặc biệt là khía cạnh phòng thủ. Họ cố gắng chơi bóng thực sự. Nhưng chúng tôi cũng nỗ lực triển khai thế trận theo phong cách của mình. Đó không phải là một trận đấu dễ dàng. Chúng tôi cố gắng làm việc chăm chỉ.

Chúng tôi cố gắng tạo ra cơ hội. Thực sự là Thái Lan không chiếm nhiều ưu thế trong cả trận đấu, nhưng một trận đấu như thế này, nếu bàn thắng mở tỷ số đến nhanh chóng, thế trận sẽ cởi mở hơn và khi đó, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn.

Giành được ba điểm, thắng 2-0, không để thủng lưới bàn nào, chúng tôi rất vui và bây giờ các cầu thủ sẽ có 5 ngày chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Đó cũng là một bài test khó, và chúng tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị. Nhưng không thể lấy đó làm cái cớ. Các cầu thủ có thể làm tốt hơn, còn hôm nay, nhìn chung là đạt yêu cầu".

Thực ra trong trận đấu hôm nay, ĐT Thái Lan gặp bế tắc cũng vì không có sự phục vụ của bộ đôi ngôi sao đang chơi bóng ở Nhật Bản, Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan. Cả hai chỉ vừa khép lại vòng đấu cuối cùng của J.League vào ngày 4/12. Hôm nay, Chanathip, Bunmathan sẽ đến Singapore để chuẩn bị cho trận đấu khó khăn với Myanmar.

MỚI - NÓNG