Tham thì thâm, Neymar thua kiện Barcelona số tiền cực lớn

Đòi tiền Barcelona nhưng Neymar lại thua ngược.
Đòi tiền Barcelona nhưng Neymar lại thua ngược.
TPO - Ngôi sao người Brazil, Neymar phải bồi thường 6,7 triệu euro cho Barcelona sau khi thua kiện đội bóng này.

Mùa hè năm 2017, Neymar gây sốc khi quyết định rời Barcelona chuyển đến Paris SG với giá 222 triệu euro. Đây là số tiền được Paris SG thông qua Neymar mua lại hợp đồng với CLB xứ Catalan.

Thương vụ ầm ĩ này không dừng lại ở đó. Cho dù chủ động dứt áo ra đi, nhưng Neymar vẫn quay lại kiện Barcelona để đòi tiền thưởng cho… lòng trung thành. Cụ thể, Neymar và cha - đồng thời là người đại diện của anh - đã yêu cầu Barca thanh toán khoản tiền 43,6 triệu euro theo thỏa thuận trước đó một năm, thời điểm Neymar đặt bút ký hợp đồng mới với đội chủ sân Camp Nou.

Barcelona tất nhiên không chấp nhận yêu sách của Neymar và đâm đơn kiện ngược lại tiền đạo này vi phạm hợp đồng. Vụ kiện giữa đôi bên được chuyển lên liên đoàn bóng đá giới FIFA. Tuy nhiên, FIFA đã khép lại vụ việc vào tháng 2 năm 2018 mà không đưa ra bất cứ quyết định nào.

Mọi chuyện tưởng như đã chìm vào quên lãng khi Barcelona và Neymar có ý định tái hợp với nhau. Thế nhưng, vụ kiện vẫn được một tòa án độc lập ở thành phố Barcelona xử lý. Đến hôm qua, tòa án này đã xử Neymar thua cuộc và yêu cầu ngôi sao người Brazil phải trả cho CLB cũ 6,7 triệu euro.

Trên trang chủ CLB, Barcelona thông báo: “Chúng tôi hoan nghênh phán quyết được Tòa án xã hội số 15 của Barcelona đưa ra vào hôm nay, liên quan đến các vụ kiện giữa CLB và cầu thủ Neymar trong việc đòi bồi thưởng cho khoản tiền thưởng gia hạn hợp đồng lần cuối cùng của anh ấy”.

“Phán quyết bác bỏ hoàn toàn yêu cầu thanh toán 43,6 triệu euro của Neymar, và ước tính một phần lớn yêu cầu của Barcelona, theo đó cầu thủ phải trả lại cho CLB 6,7 triệu euro. Neymar có thể kháng cáo quyết định này”.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, bất chấp phán quyết của tòa án, Barcelona vẫn muốn đưa Neymar trở lại Camp Nou và ngược lại. Mùa hè năm ngoái, Barca từng xúi giục Neymar bỏ tập, nổi loạn ở Paris SG để ra đi nhưng không thành công.

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.