HLV Arsenal loại ngôi sao Mesut Ozil vì lý do lạ

Mesut Ozil là cầu thủ hưởng lương cao nhất Arsenal.
Mesut Ozil là cầu thủ hưởng lương cao nhất Arsenal.
TPO - Trong trận đấu giữa Arsenal và Man City vừa qua, Mesut Ozil bất ngờ bị HLV Mikel Arteta gạch tên khỏi danh sách thi đấu không rõ lý do.

Trước khi bóng đá Anh bị hoãn vì dịch COVID-19, Mesut Ozil đã chơi tốt và góp công giúp Arsenal giành 3 chiến thắng liên tiếp tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, tiền vệ người Đức bất ngờ không có tên trong đội hình Arsenal trong ngày trở lại, làm khách của Man City vừa qua.

Sự vắng mặt của Ozil khiến nhiều người ngạc nhiên và thắc mắc, buộc HLV Mikel Arteta phải lên tiếng giải thích. Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha tiếp tục khiến giới mộ điệu khó hiểu khi nói rằng Ozil “chưa sẵn sàng cống hiến hết mình”.

Chia sẻ với truyền thông, Arteta nói: “Tôi đã luôn cởi mở với Ozil. Lúc tôi nhận chức, Ozil khỏe mạnh và khát khao thi đấu, thể hiện bản thân. Tôi nghĩ cậu ấy đã ra sân trong mọi trận đấu mà tôi dẫn dắt Arsenal. Vấn đề là Ozil cần sẵn sàng như thế một lần nữa”.

“Cho đến khi nào tôi cảm thấy Ozil sẵn sàng như trước, tôi sẽ đối xử với cậu ấy giống như với các cầu thủ khác. Tôi đã công bằng với Ozil và trong nhiều trận đấu, cậu ấy đáp lại sự kỳ vọng của tôi. Mọi chuyện chỉ có vậy”.

“Có rất nhiều chuyện đã xảy ra với Ozil trong những tuần qua và tôi nghĩ cậu ấy cần thêm thời gian. Việc khó khăn nhất trong 2 tháng qua là chuẩn bị cho các cầu thủ sẵn sàng ngay khi bóng đá trở lại. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi là người mong muốn Ozil có trạng thái tốt nhất. Tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân khi nào tôi nghĩ cậu ấy có thể cống hiến hết mình”.

Khi được hỏi về phản ứng của Ozil khi bị loại bỏ, HLV Arteta nói thêm: “Cậu ấy có quan hệ rất tốt với tôi. Chúng tôi không có vấn đề gì cả. Tôi và cậu ấy nói chuyện thường xuyên với nhau, thẳng thắn và rõ ràng”. 

MỚI - NÓNG