Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.
TPO - Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm chuyến thăm hữu nghị Việt Nam lần đầu tiên của Chủ tịch Kim Nhật Thành (12/1958 - 12/2018) và hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Triều Tiên (31/1/1950 - 31/1/2019), Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Tình hữu nghị Việt Nam – Triều Tiên”.
Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên ảnh 1 Triển lãm khai mạc vào 10h00, thứ Tư, ngày 26 tháng 12 năm 2018 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.
Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên ảnh 2 Với gần 80 hình ảnh, triển lãm giới thiệu những dấu mốc trong quan hệ ngoại giao Việt Nam - Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành chung tay gây dựng, cùng với thời gian mối quan hệ của hai quốc gia luôn được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.
Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên ảnh 3 Đồng thời triển lãm còn giới thiệu về đất nước Triều Tiên tươi đẹp, giàu truyền thống lịch sử, văn hoá, cùng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được hiện nay.
Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên ảnh 4 Triển lãm điểm lại những dấu mốc lịch sử liên quan đến mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên, từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và các chuyến thăm ngoại giao, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành diễn ra trong những năm: 1957, 1958 và 1964.
Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên ảnh 5 Thông qua hình ảnh, tài liệu nhằm giới thiệu tới công chúng mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Triều Tiên. Hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 31/1/1950, trải qua 60 năm đồng hành phát triển, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Triều Tiên được các lãnh đạo hai nước đặc biệt quan tâm, cùng những chuyến tham quan học tập, trao đổi và làm việc của lãnh đạo hai nước từ những ngày đầu thiết lập quan hệ ngoại giao cho đến ngày nay.
Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên ảnh 6 Triều Tiên là quốc gia có truyền thống lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, được mệnh danh là đất nước của “Giang sơn cẩm tú”, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên do Chủ tịch Kim Nhật Thành, Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Kim Jong Un trong 70 năm qua, nhân dân Triều Tiên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và và phát triển đất nước.
Thắm nồng tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên ảnh 7 Bà Trần Thị Sen, 72 tuổi, từng là du học sinh Triều Tiên giai đoạn 1965-1971 cho biết: "Về nước và công tác đã lâu, đến với triển lãm có cơ hội gặp được những người bạn cũ, ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp thời còn du học khiến bà rất xúc động."
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.