Thẩm mỹ viện 'chui' hoạt động công khai

0:00 / 0:00
0:00
Sau hai lần phẫu thuật, đôi mắt của ba L. không như kỳ vọng
Sau hai lần phẫu thuật, đôi mắt của ba L. không như kỳ vọng
TP - Cơ sở tên “Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy - cơ sở Cần Thơ” công khai hoạt động dù không có phép khiến nhiều người dân sử dụng dịch vụ vì lầm tưởng đây là chi nhánh của một bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh.

Bà N.A.L (SN 1971, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). Bà L cho biết, trước đó, thông qua Facebook, bà biết đến cơ sở Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy (tọa lạc ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ) với nhiều mức giá ưu đãi, hợp túi tiền.

Tháng 5/2020, bà L đến thẩm mỹ viện để được tư vấn sửa mắt. Khi đến nơi, nhân viên tư vấn cho bà nên làm ở mức 6 triệu đồng sẽ đẹp hơn thay vì giá 4 triệu đồng như quảng cáo trước đó. Được nhân viên “thổi” vào tai những lời “có cánh” và chi phí cho lần làm đẹp của bà L cuối cùng lên đến 12 triệu đồng gồm “treo chân mày và cắt mí dưới 2 mắt”.

Theo lời bà L, để tạo lòng tin khách hàng, nơi đây còn khẳng định là cơ sở của Bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM. “Mình thấy tên Chợ Rẫy cứ nghĩ là cơ sở của một bệnh viện lớn nên tin tưởng và đặt niềm tin vào đây”, bà L. nói

Sau đó, một bác sĩ ngoài 30 tuổi làm thủ thuật thẩm mỹ cho bà. Người này hứa hẹn nếu cắt không đẹp sẽ hoàn tiền. Sau 3 tháng, bà L trở lại tái khám, bác sĩ cho biết mắt bà bị bên cao, bên thấp và đề nghị bà cắt lại lần hai. Trong tình thế bị động, không còn cách nào khác nên bà L làm theo. Và lần cắt mắt thứ hai này tiếp tục làm cho bà thất vọng vì hai mắt vẫn bên cao bên thấp.

Bà L tiếp tục khiếu nại thì được bác sĩ trẻ này hướng dẫn cắt lần 3 và hứa hẹn cắt chừng nào đẹp mới thôi. “Nghe bác sĩ tư vấn như vậy làm tôi hoang mang. Tôi là con người bằng da, bằng thịt chứ không phải người máy nên tôi có yêu cầu cơ sở này trả lại số tiền 12 triệu đồng để đi nơi khác khắc phục hậu quả, nhưng phía cơ sở không đồng ý mà nói cắt chừng nào đạt thì thôi chứ không trả tiền”, bà L bức xúc nói.

Không phép vẫn hoạt động

Trong vai người có nhu cầu làm đẹp, phóng viên liên hệ qua điện thoại với thẩm mỹ viện này. Nhân viên trực điện thoại sau một hồi giới thiệu đã khẳng định, thẩm mỹ viện này là cơ sở làm đẹp của Bệnh viện Chợ Rẫy tại TPHCM. Đồng thời tư vấn với nhiều loại hình thẩm mỹ như: nâng mũi, cắt mí, phun môi… với mức ưu đãi.

Ngày 15/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) khẳng định, Bệnh viện Chợ Rẫy không hợp tác mở chi nhánh, phòng khám, cơ sở thẩm mỹ nào bên ngoài bệnh viện.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy (cơ sở Cần Thơ) không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mà hoạt động “chui”.

Vị lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết thêm, ngày 14/1, Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này số tiền 90 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không phép. Chủ cơ sở đã ký vào biên bản xử phạt, nhưng đến nay vẫn chưa chấp hành nộp phạt. 

MỚI - NÓNG