Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’

TPO - Không cần kéo nhau đến Sa Pa, ngay tại Hà Nội, cánh đồng hoa oải hương thảo trên đường Thạch Cầu (Long Biên, Hà Nội) tím rợn mây trời đang thu hút người dân thủ đô đến thưởng thức, chiêm ngưỡng.

Mới đây, tại cánh đồng thảo nguyên hoa nằm trên đường Thạch Cầu (quận Long Biên, Hà Nội) xuất hiện vườn hoa tím ngắt, bắt mắt, thu hút rất nhiều người dân Thủ đô đến chiêm ngưỡng, thưởng thức loài hoa này.

Được biết, loài hoa màu tím này là hoa oải hương thảo lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, đây là giống hoa nổi tiếng ở thị trấn mờ sương Sa Pa khi phủ tím rợn cả mây trời nơi đây. Loài hoa có màu tím đặc trưng nhưng khác với loài hoa oải hương hay còn gọi là hoa lavender mà nhiều người biết đến.

Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 1 Cánh đồng hoa oải hương thảo tím ngắt này nằm trên đường Thạch Cầu (quận Long Biên, Hà Nội).
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 2 Loài hoa nổi tiếng tại Sa Pa này mới xuất hiện tại Thủ đô khiến nhiều người thích thú.
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 3 Hoa mọc từng chùm, cánh li ti như những ngôi sao tím.
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 4 Người dân thủ đô, đặc biệt là các bạn nữ sinh "đua nhau" đến đây để chiêm ngưỡng, check-in tại vườn hoa mang màu tím thủy chung này.
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 5 Hoa oải hương thảo ít được biết đến, mang màu tím đặc trưng nhưng lại có đặc điểm khác với loài hoa oải hương hay còn gọi hoa lavender mà nhiều người biết đến.
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 6  
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 7  
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 8 Hàng nghìn bông hoa tím này được trồng tại đây, tím rực một góc trời.
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 9 Không chỉ thiếu nữ, "mẹ và bé" tranh thủ đến đây để chiêm ngưỡng, thưởng thức loài hoa này.
Thảm hoa tím lãng mạn ở Hà Nội hút đông đảo nữ sinh đến ‘check-in’ ảnh 10 Cánh đồng hoa oải hương thảo tím lịm mang lại cảm giác yên bình, như lạc giữa thảo nguyên đầy hoa khác lạ với khói bịu thành phố.
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.