Tham gia Chủ nhật Đỏ sau 1 ngày tròn 18 tuổi

Từ sáng sớm, đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến để tham gia Ngày hội Chủ nật đỏ tại Thành phố Phủ Lý
Từ sáng sớm, đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến để tham gia Ngày hội Chủ nật đỏ tại Thành phố Phủ Lý
TPO - Ngày hội Chủ nhật Đỏ đã trở thành ngày hội của đông đảo các tầng lớp nhân dân tại Thành phố Phủ Lý, Hà Nam, sáng nay, ngày 9/1.

7h sáng, thời tiết mưa phùn và rét nhưng Đỗ Hoàng Việt, học sinh lớp 12A8, trường THPT Phủ Lý A và một số bạn đã có mặt tại hội trường của thành phố Phủ Lý để tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ. Việt cho biết, em vừa sinh nhật lần thứ 18 ngày hôm qua. Lần đầu tiên đi hiến máu nên Việt khá hồi hộp. Theo Việt, đây là việc tốt, nhiều người cần. Nếu có nhóm máu hiếm thì càng tốt nên em xin phép bố mẹ đăng ký với trường tham gia hiến máu ngày hôm nay.

Tham gia Chủ nhật Đỏ sau 1 ngày tròn 18 tuổi ảnh 1 Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến (người đứng giữa)  cùng lđồng chí Lê Văn Dũng, phó Chủ tịch UBND TP Phú Lý động viên tình nguyện viên hiến máu
Cô Nguyễn Thị Vân, giáo viên trường THPT Phủ Lý A cho biết , ngoài Việt còn có 6 học sinh của trường đủ tuổi và 3 giáo viên tham gia hiến máu. Năm nào trường cũng tham gia khi có ngày hội Chủ nhật Đỏ. Tuy nhiên, năm nay lần đầu tiên cô Vân tham gia vì những lần trước đều không đủ sức khỏe. Cô Vân cũng cho biết nhiều học sinh của trường muốn hiến máu nhưng chưa đủ tuổi.
   
Tham gia Chủ nhật Đỏ sau 1 ngày tròn 18 tuổi ảnh 2  Em Đỗ Hoàng Việt tham gia hiến máu sau sinh nhật lần thứ 18 đúng 1 ngày
Cũng có mặt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ từ sớm, anh Phan Đức Cường, làm nghề tự do ở Thành phố Phủ Lý cho biết đây là lần thứ 10 anh tham gia hiến máu. Từ năm 2012, năm nào cũng tham gia hiến máu hai lần, một lần vào tháng 9 và một lần Chủ nhật đỏ.
Tham gia Chủ nhật Đỏ sau 1 ngày tròn 18 tuổi ảnh 3  Nam Ca sĩ Nguyễn Quyết luôn cháy hết mình vì Chủ  nhật đỏ
Anh Cường cho biết ngày còn làm công tác đoàn, một lần nghe bí thư đoàn tuyên truyền nên đi hiến máu. Từ đó đến giờ anh tham gia thường xuyên đều đặn.

Ngày hội Chủ nhật Đỏ hôm nay ở Thành phố Phủ Lý còn đón một tình nguyện viên đặc biệt. Đó là Sư thầy Thích Thiện Chí, Phó Chánh văn phòng Ban trị sự phật giáo tỉnh, chùa Thượng Tổ, phường Thanh Châu. Sư thầy cho biết đã đi hiến máu lần thứ 7, lần đầu tiên vào năm 2012. Sư thầy Thích Thiện Chí đánh giá chương trình Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong rất hay và ý nghĩa nên năm nào thày cũng đi.

“Là người xuất gia, mình luôn mong muốn giúp người khác một chút gì đó. Nếu họ trong khó khăn hoạn nạn mình đã không giúp được thì đây là cơ hội để giúp mọi người” – Sư thầy Thích Thiện Chí chia sẻ.

Còn cô Bùi Thị Tỉnh, hội chữ thập đỏ phường Trần Hưng Đạo cho biết tuy cô không tham gia hiến máu nhưng cô “dẫn quân” đến và động viên, tạo điều kiện cho mọi người tham gia. Đã 11 năm nay, năm nào phường Trần Hưng Đạo cũng tham gia và thường vượt chỉ tiêu về lượng máu được hiến.

Cũng làm trong hội chữ thập đỏ, nhưng cô Đặng Thị Dung, thôn 3, xã Phú Ân Cô đi hiến máu năm nay là lần thứ 8. Cô là tình nguyện viên đầu tiên đi hiến máu của thôn. Cô đã hiến máu từ ngày còn làm việc ở cơ quan.

Nghỉ hưu được 8 năm, có một năm cô không đủ điều kiện để hiến máu, còn lại năm nào cũng tham gia. Ở quê vận động người dân đi hiến máu không có cách nào hiệu quả bằng việc chính mình nêu gương. Vì vậy, mục tiêu cô đặt ra là sẽ hiến máu được thêm 2 lần nữa là tròn 10 lần.

Tham gia Chủ nhật Đỏ sau 1 ngày tròn 18 tuổi ảnh 4 Cô Đặng Thị Dung đặt mục tiêu cán đích 10 lần hiến máu thời gian tới
Phát biểu tại ngày hội, Ông Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong đã báo cáo sơ qua một số nét về Ngày hội Chủ nhật Đỏ. Ông Vũ Tiến cho biết, cách đây đúng 10 năm, Ngày hội Chủ nhật Đỏ được báo Tiền Phong phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức và thu được 96 đơn vị máu.

Sau 10 năm, năm 2018 vừa qua, Ngày hội chủ Nhật đỏ đã thu được 48.000 đơn vị máu, đáp ứng cơ bản lượng máu cần để điều trị cho bệnh nhân dịp Tết nguyên đán. Năm 2019, lần thứ 11, dự kiến thu được 45.000- 50.000 đơn vị máu. “Nhưng là đơn vị tổ chức, chúng tôi nhận thấy, thành công lớn nhất là tạo được phong trào hiến máu tình nguyện. Ngày Chủ nhật Đỏ đã có đóng góp quan trọng là tạo nên nguồn máu cứu chữa bệnh nhân trong thời điểm vô cùng khan hiếm” – Phó tổng biên tập Vũ Tiến nói.

Phó Tổng viên tập Vũ Tiến cũng bày tỏ sự tri ân, lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Thành phố Phủ Lý, các ban ngành đoàn thể đã hỗ trợ báo Tiền Phong lan tỏa phong trào chủ nhật đỏ. Hy vọng những năm tới, Hà Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo Tiền phong tổ chức Chủ nhật đỏ để làm sao mỗi người có chung hoạt động thiện nguyện để tạo điều kiện những dịp khó khăn có thêm máu cứu bệnh nhân. 

 Theo chỉ tiêu, Hà Nam dự kiến thu khoảng 1900 đơn vị máu. Tuy nhiên, tỉnh phấn đấu vượt kế hoạch đạt 2500 đơn vị máu trong năm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.