Thả hoa đăng tri ân, tưởng niệm những liệt sĩ Gạc Ma

0:00 / 0:00
0:00
Những người cựu binh cùng thân nhân các anh hùng liệt sĩ thả đèn hoa đăng tri ân những người ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liên trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma năm 1988.
Những người cựu binh cùng thân nhân các anh hùng liệt sĩ thả đèn hoa đăng tri ân những người ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liên trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma năm 1988.
TPO - Ngày 14/3, hơn 50 cựu binh và thân nhân gia đình liệt sỹ từ Nghệ An đến Quảng Trị đã về thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) để tri ân, tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vào năm 1988 trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa).

Ông Lê Hữu Thảo, là cựu binh Gạc Ma không khỏi xúc động khi nghĩ lại câu chuyện của 33 năm về trước, nơi các chiến sĩ đã hi sinh thân mình tạo nên vòng tròn bất tử để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

"Trường Sa tháng 3 mùa biển động, dưới cánh chim hải âu là những ngoài những đợt sóng lăn tăn đôi lúc còn có những cơn sóng cồn cào hung dữ, có ai biết không đã 33 năm nhưng những cơn sóng trong lòng những người bố, những người mẹ những người thân và những đồng đội của 64 anh hùng liệt sĩ vẫn cồn cào...", ông Thảo tâm sự.

Thả hoa đăng tri ân, tưởng niệm những liệt sĩ Gạc Ma ảnh 1 Những người lính Gạc Ma năm 1988 may mắn sống sót và hôm nay trở về dâng hương tri ân những người đồng đội của mình đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Đã 33 năm trôi qua, nhưng sự hi sinh của các liệt sĩ Gạc Ma để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cương thổ, chẳng hề nhạt phai.

Hôm nay, sau 33 năm, những cựu chiến binh may mắn sống sót trong trận hải chiến ấy cùng thân nhân liệt sĩ cùng nhau thả hoa đăng tri ân tưởng nhớ những người anh hùng đã cùng nắm tay nhau làm nên vòng tròn bất tử giữa biển khơi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.