Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào?

Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào?

TPO - "Đối với Phương Anh, Tết năm nay chắc sẽ khác mọi năm lắm...", nàng á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ.
Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào? ảnh 1
Nhìn lại hành trình trong năm 2020, Phương Anh có cảm thấy hài lòng về những gì mình đã làm được?

Một trong những điều mình thích nhất ở 2020 là mọi dự định mình đặt ra đều đã thành công. Nhìn lại về năm qua mình cảm thấy rất hài lòng với những gì mình đã đạt được. Có những dự định tuy thành công, nhưng mình đã theo hướng khác và nhờ vậy, mới có được ngày hôm nay.

Còn điều gì tiếc nuối?

Điều mình tiếc nuối duy nhất là những dự định đi du lịch của mình đã không được thực hiện vì dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Nhưng mình sẽ để dành những kế hoạch đó cho đến khi nào tình hình ổn thoả. Đôi khi mình nghĩ là nhờ có vậy, mình mới có tiền tiết kiệm để đi thi Hoa hậu Việt Nam, chứ nếu không, đã không có một Á hậu Phương Anh như ngày hôm nay.

Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào? ảnh 2
Nếu có thể trao tặng lại danh hiệu của mình, Phương Anh nghĩ tới ai?

Phương Anh rất quý Bảo Ngọc trong quá trình thi, và đây là một cô gái đã để lại cho mình rất nhiều ấn tượng đẹp, về ngoại hình, tính cách. Bảo Ngọc là cô gái cao nhất từ đó tới giờ mà mình từng gặp. Một cô bạn rất dễ thương, hiền lành và vô cùng vui tính. Nếu Bảo Ngọc trở thành Á hậu hoặc người nổi tiếng, sẽ rất dễ cho công chúng nhớ về bạn ấy với chiều cao 1m84 rất đặc trưng.

Phương Anh nhớ là trong quá trình thi, các bạn có hay cho nhau mượn váy để mặc. Mình cũng có lúc cho Ngọc mượn đầm trắng của mình, mà cô bé cao hơn mình, mặc chiếc váy vào chỉ vừa qua mông, hết sức buồn cười. Đó có lẽ là những khoảnh khắc mà cả Phương Anh và Bảo Ngọc đều không thể quên.

Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào? ảnh 3
 
Cái Tết đầu tiên với danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phương Anh nghĩ có gì khác biệt không?

Đối với Phương Anh, Tết năm nay chắc sẽ khác mọi năm lắm. Tết là một dịp để gặp họ hàng và mình đoán mọi người sẽ hỏi thăm, "chọc" mình vì những thay đổi trong cuộc sống từ khi giành ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Hơn nữa, Tết với mình là một dịp để nghỉ xả hơi, lấy lại tinh thần và năng lượng chuẩn bị cho một năm mới với nhiều dự định mới. Mình sẽ dùng khoảng thời gian này để nhìn lại một năm đã qua cũng như lên kế hoạch cho năm mới.

Phương Anh thích nhất khoảnh khắc nào trong dịp Tết?

Đối với mình, thật ra Tết là những ngày trước giao thừa. Vì lúc đó cả gia đình sẽ cùng nhau mua đồ, dọn nhà chuẩn bị cho ngày Tết đến xuân về. Những lúc đó rất vui và hào hứng. Mình cũng thích những khoảnh khắc cùng xem film với gia đình, uống trà sữa và cắn hạt dưa. Và tất nhiên không thể thiếu lúc được ba mẹ lì xì cho (cười). Không biết năm nay mình còn được nhận lì xì nữa không cả nhà ơi!

Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào? ảnh 4
 
Nhiều cô gái thường sợ Tết vì phải nấu nướng và liên tục dọn dẹp. Phương Anh thì sao?

Thật ra mình cũng rất háo hức tới Tết để được... dọn phòng (cười), đặc biệt là tủ quần áo. Trong năm, mình hay “tha” về nhiều món đồ khác nhau và cuối năm sẽ xem lại món nào mình còn dùng, và mình sẽ dọn dẹp lại cho ngăn nắp. Ngoài ra, một món tủ mà mình hay làm nhân dịp Tết là chả giò, và mình sẽ ra chợ cuối tuần này để mua nguyên liệu làm món ăn này cho gia đình ngày Tết.

Học giỏi, xinh đẹp và đa tài. Còn chuyện nữ công gia chánh có thể làm khó Phương Anh?

Thật sự, mình rất vụng về chuyện nữ công gia chánh. Mình chỉ có thể phụ mẹ rửa chén dọn nhà thôi (cười). Mình nhớ hồi xưa trong giờ công nghệ thời trung học phổ thông, có những bài tập nấu ăn. Mình chung nhóm với các bạn nam, những tưởng là mình sẽ nấu chính nhưng thật ra các bạn nam khéo tay và nấu ngon hơn mình nhiều. Bây giờ, thì sau bao nhiêu năm tháng huấn luyện của mẹ, Phương Anh cũng có thể nấu những món cơ bản như: một bát canh ngao chua, cá chiên, thịt ba rọi cháy cạnh,…

Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào? ảnh 5

Khi những ngày Tết đã cận kề và dịch bệnh bùng phát, diễn biến phức tạp. Cảm xúc của Phương Anh ra sao?

Phương Anh có cảm thấyy buồn và lo lắng khi nghe tin có người mắc COVID-19 và có những ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy vậy, mình vẫn phải cố gắng giữ tinh thần lạc quan và quan trọng nhất là, phải giữ gìn sức khoẻ và thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh như đeo khẩu trang, không tới những nơi đông người... Có như vậy, tình hình bệnh dịch sẽ mau được kiểm soát và chúng ta sẽ mau quay trở lại với trạng thái bình thường.

Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào? ảnh 6

Phương Anh có nghĩ Tết nên là khoảnh khắc gia đình nhỏ quây quần bên nhau?

Đúng thế, đặc biệt là trong thời điểm đón Tết mùa COVID. Chúng ta ở nhà để tránh dịch bệnh,  cùng đón Tết và quây quần bên nhau. Chúng ta hãy cùng xem đây là một dịp để cùng nhau ở nhà, trò chuyện về năm vừa qua, ôn lại những kỷ niệm vui trong quá khứ.

Với bảng thành tích vàng học tập, tại sao Phương Anh không chọn con đường du học?

Mình cũng đã có khoảng thời gian ngắn đi trao đổi học sinh tại châu Âu và rất thích khoảng thời gian đó. Tuy vậy, ở thời điểm này, mục tiêu hàng đầu của mình vẫn là hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của một Á hậu trước khi tính đến những dự định khác.

Tết đầu tiên của Á hậu Phương Anh sẽ như nào? ảnh 7
 
Sau khi tốt nghiệp Đại học, Phương Anh dự định làm gì?

Phương Anh có một dự định ấp ủ trong năm nay là được làm biên tập viên truyền hình. Đây là một công việc mình yêu thích từ khi còn nhỏ. Mỗi lần xem các anh chị dẫn rất chuyên nghiệp trên màn hình, Phương Anh lại thầm ao ước. May mắn là năm 2021 mình sẽ có một cơ hội thử sức và mình sẽ cố gắng hết mình để có thể ghi điểm với công việc này.

Phương Anh hình dung những màu sắc của năm 2021 với mình thế nào?

Mình thường không đặt mục tiêu trong năm mới để tránh áp lực cũng như sự thất vọng của bản thân. Ngược lại, mình chỉ biết cố gắng hết sức, để luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang làm. Tuy vậy, mình cũng mong 2021 sẽ mang lại những màu sắc mới mẻ và cơ hội giúp mình thoả sức với những đam mê. Đặc biệt, Phương Anh hi vọng dịch bệnh COVID-19 sẽ được đẩy lùi trên toàn cầu để mọi người có một cuộc sống bình thường và an vui.  

Tin liên quan