Tết 2021: Một cái Tết thật khác, nhưng niềm vui đoàn viên vẫn luôn vậy

0:00 / 0:00
0:00
Với những khó khăn bất ngờ trong năm 2020, nhiều người đứng giữa quyết định ‘đi về nhà’ hay ở lại thành phố tiếp tục kiếm sống, một tấm vé về nhà dường như trở nên xa xỉ, một mơ ước xa vời. Đó là câu chuyện của anh Phạm Quang Thiện cùng với một món quà bất ngờ đến với gia đình anh trong Tết Tân Sửu 2021.

Hy sinh nhiều năm xa nhà, đổi lấy những ngày ấm no cho gia đình…

Anh Thiện cùng vợ, chị Hồng, đều là công nhân của một công ty may mặc trên địa bàn TP. HCM. Vì hoàn cảnh khó khăn, hai anh chị đã quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp từ 16 năm trước, với 2 bàn tay trắng. May mắn có 2 người con gái kháu khỉnh, nhưng cuộc sống quá vất vả với đồng lương ít ỏi, hai vợ chồng phải gửi con về cho ông bà nội chăm sóc.

Tết 2021: Một cái Tết thật khác, nhưng niềm vui đoàn viên vẫn luôn vậy ảnh 1 16 năm xa nhà, mưu sinh để đổi lấy những ngày ấm no cho gia đình…

Thu nhập thấp, không có của để dành, dịch bệnh Covid diễn ra năm 2020 càng khiến cuộc sống của anh chị trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết. Khó lại thêm khó, trận lũ lịch sử ập vào miền Trung đã khiến ngôi nhà của bố mẹ và 2 con anh chị tại Quảng Bình ngập sâu gần 2m, đồ dùng trong nhà hư hỏng hết, gia súc, gia cầm và tài sản đều bị lũ cuốn trôi. Vậy là ngoài chi phí sinh hoạt hàng tháng, anh chị lại phải tìm cách sửa sang lại nhà cửa, mua lại con giống cho gia đình.

Hai phương trời xa chung ước nguyện đoàn viên

Nơi chốn đô thị ồn ào mưu sinh, vất vả là vậy nhưng hai anh chị vẫn nở nụ cười lạc quan, vẫn không ngừng nỗ lực mỗi ngày, tất cả là nhờ tình yêu thương hướng tới gia đình, hy vọng ngày đoàn tụ không còn xa.

Tết 2021: Một cái Tết thật khác, nhưng niềm vui đoàn viên vẫn luôn vậy ảnh 2 “Khó khăn mấy cũng cố được, miễn là ba mẹ khỏe mạnh, con cái ngoan ngoãn, học giỏi, để con sẽ có một tương lai tốt hơn mình.”

Tại quê nhà Quảng Bình, không phụ lòng cha mẹ, cả hai con của anh Thiện chị Hồng đều rất ngoan và học tốt, biết phụ giúp ông bà từ việc nhà đến làm mây tre đan để có thêm chi phí sinh hoạt hàng ngày. “Mong ba mẹ cố gắng làm rồi về ở với con” - con gái lớn của anh chị chia sẻ.

Tết 2021: Một cái Tết thật khác, nhưng niềm vui đoàn viên vẫn luôn vậy ảnh 3 Cuộc sống bên ông bà tuy bình yên, nhưng nỗi nhớ cha mẹ vẫn luôn da diết, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về.

Mỗi người một nơi, dù mong muốn đoàn viên luôn hiện hữu trong tâm trí từng thành viên gia đình, anh Thiện và chị Hồng đều hiểu, hành trình về nhà Tết 2021 sẽ thật khó xảy ra, bởi bao tích cóp ít ỏi dành lại để về nhà năm nay, anh chị đã gửi cho bố mẹ.

Vậy rồi, một phép màu nhỏ đã xảy ra.

Phép nhiệm màu đêm 30 Tết: mái nhà không còn lạnh lẽo, mâm cơm đoàn viên rộn tiếng cười

Cầm trên tay chiếc vé để trở về nhà, nụ cười không ngừng nở trên khuôn mặt anh Thiện và chị Hồng. Gia đình anh chị là một trong 3,000 sinh viên, người lao động khó khăn được Pepsi và Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gửi tặng chuyến hành trình về nhà trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Chiều 27 Tết, trong tâm trạng vui mừng, anh Thiện và chị Hồng đặt chân tới nhà trong sự chờ mong của cha mẹ và các con. Nghe tin anh chị sẽ về, từ sớm chiều, gia đình anh đã ‘đứng ngồi’ bên cửa từ lâu.

Tết 2021: Một cái Tết thật khác, nhưng niềm vui đoàn viên vẫn luôn vậy ảnh 4 Những cái ôm thật chặt và giọt nước mắt ấm áp của người thân đã đủ dịu nhẹ những gánh nặng cuộc sống
Tết 2021: Một cái Tết thật khác, nhưng niềm vui đoàn viên vẫn luôn vậy ảnh 5 Hai bé con hạnh phúc ngồi trong lòng mẹ, được mẹ chải tóc và vỗ về, tình yêu thương mà đã lâu em chờ đợi

Ngày Tết, giữa ngôi nhà vẫn còn dư chấn của cơn bão lũ, còn bề bộn và đồ đạc bị hư hỏng, mâm ngũ quả đã được bày biện gọn gàng, bữa cơm đã đầy đủ các thành viên, tiếng cười vang rộn ràng, và một mùa xuân nữa lại về.

Tết 2021: Một cái Tết thật khác, nhưng niềm vui đoàn viên vẫn luôn vậy ảnh 6

Những ngày đoàn viên của gia đình anh Thiện, chị Hồng cùng cha mẹ và hai con có thể chưa dài, nhưng chắc chắn vô cùng trọn vẹn. Những hình ảnh đầm ấm, sum vầy bên gia đình sẽ là động lực để anh chị tiếp tục cố gắng và nỗ lực hơn trong năm 2021, để cả nhà sẽ sớm có ngày được quây quần bên nhau một lần nữa.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch tỉnh yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố sụt lún ở Nghệ An
Chủ tịch tỉnh yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố sụt lún ở Nghệ An
TPO - Liên quan đến sự cố sụt lún liên tiếp ở xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Chủ tịch tỉnh Nghệ An yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Tân Hoàng Khang để làm rõ các vi phạm và yêu cầu công ty có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố.