Tesla là thương hiệu ô tô tăng giá trị nhanh nhất năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo xếp hạng giá trị thương hiệu mới nhất, Toyota vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực ô tô nhưng Tesla đã có sự phát triển đột biến trong năm 2021.

Nghiên cứu mới từ Interbrand cho thấy giá trị thương hiệu đã có nhiều biến động trong những năm vừa qua. Danh sách Best Global Brand 2021 tiếp tục thể hiện điều đó dù dẫn đầu vẫn là các "gã khổng lồ công nghệ" như Apple, Amazon và Microsoft.

Tuy nhiên, danh sách top 10 thương hiệu ô tô có một số thay đổi. Theo đó, Toyota dẫn đầu trong ngành, với vị trí thứ 7 của Interbrand, có giá trị 54,1 tỷ USD. Mercedes-Benz đứng ngay sau Toyota với vị trí thứ 8 nhờ giá trị thương hiệu 50,8 tỷ USD. BMW xếp ở vị trí tiếp theo với 41,6 tỷ USD, đứng thứ 12 trong danh sách.

Tesla là thương hiệu ô tô tăng giá trị nhanh nhất năm 2021 ảnh 1

Giá trị thương hiệu ô tô theo danh sách của Interbrand.

Tesla tạo ra sự bùng nổ với giá trị thương hiệu lên tới 36,2 tỷ USD, xếp ở vị trí thứ 14. So với năm 2020, hãng xe điện đã tăng trưởng giá trị lên tới 184%, cao nhất danh sách của Interbrand, đồng thời cũng là thương hiệu tăng hạng nhanh nhất, leo 26 bậc.

Mặt khác, trong một nghiên cứu tương tự từ BrandZ, Tesla thậm chí đã được liệt kê là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất với 42,6 tỷ USD. Ngoài ra, tổ chức này còn báo cáo mức tăng trưởng giá trị 275% cho Tesla trong năm 2021, trong khi Toyota chỉ đứng thứ hai với 26,9 tỷ USD, giảm giá trị 5%.

Tesla là thương hiệu ô tô tăng giá trị nhanh nhất năm 2021 ảnh 2

Tesla dẫn đầu về tài chính trong nhiều bảng xếp hạng khác nhau.

Điểm mấu chốt đặc biệt chính là việc Tesla làm rung chuyển thế giới ô tô về mặt tài chính với sự tăng trưởng vượt bậc trong hàng loạt danh sách nhưng điều này có bền vững hay không chỉ thời gian mới trả lời được.

Theo Motor1
MỚI - NÓNG
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ cho rằng, cần sửa triệt để các quy định trong Nghị định 95 để thị trường minh bạch hơn
Thị trường xăng dầu sau điều chỉnh giá: Còn lỗ hổng cần kiểm soát
TP - Theo thông tin của PV Tiền Phong, ngày 31/1, nhiều doanh nghiệp bán lẻ ở các địa phương trên cả nước đã có cuộc trao đổi với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), góp ý cho việc sửa Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị để thị trường xăng dầu hoạt động ngày càng minh bạch hơn. Họ cũng tố nhiều góc khuất của thị trường.
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
TPO - Dani Alves đang hủy hoại sự nghiệp gần như trọn vẹn của mình bằng việc mắc nghi án hiếp dâm. Nhưng sau vài ngày ở tù, hậu vệ 39 tuổi này cũng không còn cảm thấy quá nặng nề. Minh chứng là anh đã gia nhập một CLB bóng đá trong tù để giải khuây.