Tên lửa Starship SN11 lại phát nổ khi hạ cánh

0:00 / 0:00
0:00
Tên lửa SN11 được phóng lên và trước khi phát nổ.
Tên lửa SN11 được phóng lên và trước khi phát nổ.
TPO - Nguyên mẫu tên lửa Starship mới nhất của SpaceX , SN11, đã bay lên bầu trời Texas vào sáng 30/3, sau 24 giờ chậm trễ . Đây là thử nghiệm thứ hai của Space X trong tháng này, dù chiếc tên lửa trước đó đã phát nổ sau khi hạ cánh 8 phút.

Trước đó, Space X hy vọng thực hiện chuyến bay thử nghiệm vào ngày 29/3 sau khi thay đổi một trong ba động cơ Raptor, nhưng cuối cùng đã phải lui lại một ngày do một thanh tra của Cục hàng không liên bang của Mỹ ( FAA) không kịp tới nơi thực hiện vụ phóng theo dự định.

Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk cho biết, dường như có điều gì đó không ổn với một trong những động cơ Raptor của SN11, được gọi là động cơ 2. Nhưng đó có thể không phải là lý do khiến tên lửa gặp sự cố.

"Có vẻ như động cơ 2 đã gặp vấn đề khi bay lên và không đạt được áp suất buồng điều hành khi hạ cánh." Musk viết trên Twitter.

Giống như tên lửa trước đó, SN11 đã không tồn tại sau chuyến bay ngắn ngủi và phát nổ trong quá trình thử nghiệm, mặc dù điều kiện sương mù ở Boca Chica khiến nó rất khó quan sát.

SpaceX có kế hoạch lớn cho tổ hợp Starship / Super Heavy vì công ty đã có một chuyến bay được đặt chỗ trước của tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa và 8 người khác bay quanh mặt trăng.

Sứ mệnh được gọi là "DearMoon" sẽ thực hiện vụ phóng vào năm 2023. Tàu Starship của SpaceX cũng là một trong ba thiết kế có thể đưa các phi hành gia NASA lên mặt trăng theo chương trình mặt trăng Artemis.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao bò Wagyu lại đắt đỏ đến vậy?

Tại sao bò Wagyu lại đắt đỏ đến vậy?

TPO - Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò Wagyu là một trong nhưng loại thịt bò có giá thành đắt đỏ và ngon nhất trên thế giới. Với sự đan xen vô cùng hoàn hảo giữa lớp thịt nạc và lớp mỡ giống vân đá cẩm thạch, giúp bò Wagyu mềm như bơ và có hương vị tuyệt vời khi chế biến.