Tay vợt Tiến Minh đoạt HCĐ lịch sử giải vô địch châu Á

Tay vợt Tiến Minh đoạt HCĐ lịch sử giải vô địch châu Á
TPO - Tay vợt Việt Nam dừng chân ở bán kết giải vô địch châu Á sau khi thua số một thế giới Kento Momota với tỷ số 18-21, 8-21.

Chiều 27/4 tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã diễn ra các lượt trận bán kết giải cầu lông vô địch châu Á 2019. Trên sân số 2, tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh có cuộc đọ sức với đối thủ người Nhật Bản Kento Momota.

Đây là lần đầu tiên Tiến Minh vào bán kết giải đâu châu lục. Anh nhập cuộc hưng phấn và liên tục dẫn trước Momota, có lúc tạo được cách biệt 13-8, rồi 14-10. Tuy nhiên, bản lĩnh của số 1 thế giới sau đó đã lên tiếng khi anh ghi liền 5 điểm để lật ngược thế cờ thắng 18-21.

Sang set 2, Tiến Minh cho thấy dấu hiệu xuống sức, trong khi Momota tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi ghi điểm liên tiếp giành chiến thắng cách biệt 21-8, qua đó khép lại trận đấu chỉ sau 45 phút. 

Thắng lợi này giúp Kento Momota lọt vào trận chung kết. Đối thủ của anh là người thắng trong cặp đấu giữa Chou Tien Chen (Đài Loan, Trung Quốc) và Shi Yuqi (Trung Quốc).

Đối với Tiến Minh, mặc dù dừng bước ở bán kết, anh vẫn có thể hài lòng với tấm HCĐ châu Á lần đầu tiên trong sự nghiệp. Đây cũng là tấm huy chương lịch sử của cầu lông Việt Nam tại giải vô địch châu Á. 

Thành tích này cũng giúp Tiến Minh có được 5.800 USD tiền thưởng và 6.420 điểm trên bảng thứ bậc BWF. Tay vợt 36 tuổi có thể nhảy gần 20 bậc, vào top 60 thế giới.

MỚI - NÓNG