'Tàu lạ' đâm chìm tàu cá, bảy ngư dân mất tích

'Tàu lạ' đâm chìm tàu cá, bảy ngư dân mất tích
TPO - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết, 5h sáng 6-8, tàu cá BV 95134 TS của Bà Rịa-Vũng Tàu bị tàu lạ đâm chìm (cách Vũng Tàu khoảng 238 hải lý về phía Nam), khiến bảy ngư dân mất tích.

Khi có thông tin trên, Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) thông báo cho Indonesia biết để chỉ đạo các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương tiến hành những biện pháp tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ủy ban yêu cầu Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phát thông báo Hàng hải; thông báo cho phía Indonesia biết để phối hợp tổ chức tìm kiếm; Bộ đội biên phòng, ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bà Rịa - Vũng Tàu, chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai biện pháp tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo thông tin ban đầu, đến 14 giờ hôm nay 6-8, cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Indonesia (Indonesia MRCC) thông báo sẽ điều máy bay đi tìm kiếm cứu nạn, nhưng do thời tiết xấu, máy bay chưa cất cánh được.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

TPO - Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã và đang kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, gian khổ trong một cuộc chiến không có tiếng súng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt, đầy nguy hiểm, gian lao và cả những hy sinh, mất mát…