Tàu hoả đâm ô tô, 16 người chết và bị thương

Tàu hoả đâm ô tô, 16 người chết và bị thương
TPO - Vào lúc 15g 42 chiều nay (30-3), một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ô tô chở khách đã xảy ra tại Thường Tín, Hà Nội khiến 16 người chết và bị thương.
Chiếc xe khách biến dạng được kéo ra khỏi hiện trường sau vụ va chạm với tầu hỏa
Chiếc xe khách biến dạng được kéo ra khỏi hiện trường sau vụ va chạm với tầu hỏa. Ảnh: Minh Đức

Thông tin ban đầu của phóng viên Tiền Phong từ hiện trường cho biết, tàu hỏa trên đường từ TP HCM ra Hà Nội đã bị một xe khách 16 chỗ chạy từ làng ra phía Quốc lộ 1. Đến thời điểm 17 giờ, theo ông Nguyễn Hồng Long, cán bộ Cục Cảnh sát giao thông có 7 nạn nhân trên xe khách chết tại chỗ, 2 nạn nhân chết tại bệnh viện, các nạn nhân khác đang trong tình trạng bị thương rất nặng.  Đoạn đường quốc lộ gần nơi xảy ra tai nạn tắc nghẽn cục bộ.

Được biết, tàu hoả mang số hiệu SE8 chở khoảng gần 400 hành khách, xe ô tô khách bị đâm mang biển số 20L-4564.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, giải quyết vụ việc
Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, giải quyết vụ việc. Ảnh: Minh Đức

Vụ tai nạn xảy ra tại Km 18+800 thuộc địa bàn Thị trấn Tía-Thường Tín-Hà Nội đã khiến chiếc xe khách biến dạng. Nạn nhân trong vụ tai nạn này được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thường Tín.

Ban An toàn giao thông đường sắt (Tổng Cty Đường sắt Việt Nam), cho biết: Nơi xẩy ra tai nạn là đoạn đường ngang dân sinh có hệ thống cảnh báo tự động. Các thiết bị cảnh báo đường ngang hoạt động bình thường.

Nhiều khả năng nguyên nhân ban đầu là tài xế ô tô khách thiếu quan sát, rẽ đột ngột.

Tàu hoả đâm ô tô, 16 người chết và bị thương ảnh 3

Sau khi va chạm với tầu hỏa, ô tô khách bị kéo lê và đụng gãy một cột tín hiệu đường sắt. Ảnh: Minh Đức

 Thông tin mới nhất từ tổ công tác của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho biết, người dân gần nơi xảy ra vụ tai nạn xác nhận xe ô tô khách chở người đi ăn cưới. Trên xe ngoài 12 người lớn, còn có 4 trẻ em.

Tai nạn xảy ra khi ô tô khách đã vượt qua đường tàu, nhưng vướng phần đuôi gần ngang đường ray. Tàu hoả húc vào đuôi khiến cho ô tô quay 180 độ và va vào tường hộ lan. Cú va chạm này khiến 7 người chết ngay tại chỗ. Các nạn nhân đã được chuyển tới các bệnh viện và trạm xá lân cận.

Được biết, xe đi ăn cưới về, rẽ vào làng để thăm người thân.

Xem thêm ảnh về hiện trường vụ tai nạn tầu hỏa đâm ô tô >>  TẠI ĐÂY.

Theo Viết
MỚI - NÓNG