Tàu hải quân Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu hải quân Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh
TPO - Tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân Asterix sáng nay 10/6 đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh - Khánh Hòa. 

Tàu HQHG Canada Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của HQHG Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác.

Việc điều động tàu như thế này góp phần bảo đảm sự hiện diện nhất quán trên biển của HQHG Canada trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tàu hải quân Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Hải quân Việt Nam đón tiếp chỉ huy tàu HQHG Canada

Đây là chuyến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của một tàu hải quân Canada, giúp tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam. Chuyến thăm của tàu HQHG Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn cho một mối quan hệ ngày càng phát triển.

Ông Deborah Paul - Đại sứ Canada tại Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng chào đón tàu HQHG Regina, đi cùng tàu tiếp vận hậu cần Asterix đến Việt Nam. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu hải quân Canada đến Cảng quốc tế Cam Ranh. Chuyến thăm cảng diễn ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng thể hiện cam kết của Canada là đối tác quốc phòng tin cậy của Việt Nam.”

Tàu hải quân Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh ảnh 2 Hai tàu HQHG Canada neo đậu tại Cảng quốc tế Cam Ranh

Chuyến thăm đến Cảng quốc tế Cam Ranh của hai tàu này diễn ra từ ngày 10 - 13/6 với nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương tỉnh Khánh Hòa. Trung tá Jacob French - Sĩ quan Chỉ huy tàu HMCS Regina, cho hay: “Tàu HQHG Regina chúng tôi mong chờ chuyến thăm đến Việt Nam. Là đất nước nổi tiếng về lòng hiếu khách và là đối tác giá trị của Canada trong khu vực Đông Nam Á, thăm Việt Nam là dịp để tàu Regina giao lưu với cộng đồng địa phương và chứng tỏ cam kết chúng tôi là một đối tác giá trị. Điểm nhấn của chuyến thăm cảng sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng khi chúng tôi ra biển thực hiện hoạt động chung với Hải quân Nhân dân Việt Nam nhằm mở rộng và tăng cường gắn kết các quan hệ đối tác trong khu vực.”

Tàu hải quân Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh ảnh 3
Tàu hải quân Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh ảnh 4

Hai tàu HQHG Canada tại Cảng quốc tế Cam Ranh

MỚI - NÓNG