Taseco Airs hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trước thềm năm mới

Taseco Airs Nâng cao năng lực quản trị với các TV HĐQT đến từ các Quỹ danh tiếng của Hàn Quốc và Châu Âu
Taseco Airs Nâng cao năng lực quản trị với các TV HĐQT đến từ các Quỹ danh tiếng của Hàn Quốc và Châu Âu
TP - Sau hơn nhiều năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Taseco (Taseco Airs) đã và đang tiếp tục lớn mạnh trong lĩnh vực dịch vụ phí hàng không tại Việt Nam. Tiếp nối những thành công vừa đạt được, hướng tới sinh nhật  tuổi 15 Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (công ty mẹ của Taseco Airs) với nhiều mục tiêu đưa doanh nghiệp lên vị thế mới.

Vượt cột mốc 1000 tỷ đồng

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ sân bay tại Việt Nam, hoạt động của Taseco Airs được triển khai tại hầu hết các sân bay lớn trên toàn quốc từ Bắc vào Nam. Cùng với đó, Công ty còn cung cấp các nhóm dịch vụ cung cấp cũng rất đa dạng: du lịch, cung cấp dịch vụ đồ ăn nhanh và quầy bách hóa lưu niệm với thương hiệu Lucky, quảng cáo, thu đổi ngoại tệ, dịch vụ khách sạn cao cấp (A La Carte Đà Nẵng), cung cấp suất ăn với thương hiệu VinaCS cho hơn 20 hãng hàng không lớn trong và ngoài nước…

Taseco Airs hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trước thềm năm mới ảnh 1 Hệ thống bán hàng lưu niệm, quà tặng tại hầu khắp Cảng hàng không lớn tại Việt Nam của Taseco Airs

Nhờ kế hoạch kinh doanh hiệu quả, phù hợp với nhu cầu khách hàng, trong năm 2019, Taseco Airs đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng, với doanh thu dự kiến là 1.137 tỷ đồng, tăng 31,5% và lợi nhuận sau thuế là 219 tỷ đồng, tăng 34,4% so với cùng kỳ năm 2018; đạt chỉ tiêu về doanh thu và vượt 11,1% về lợi nhuận so với kế hoạch đề ra bởi Đại hội đồng cổ đông từ đầu năm.

Theo đại diện Công ty Taseco Airs, sự tăng trưởng mạnh mẽ này đến từ những phát triển nội tại của Công ty, trong đó kể đến số địa điểm kinh doanh phủ rộng khắp tại các sân bay trong cả nước cùng với các điểm kinh doanh mở mới tại các sân bay Vân Đồn, Tân Sơn Nhất , Phú Quốc. 

Việc mua chi phối Công ty TNHH Hàng miễn thuế Jalux cũng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty này và đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của Taseco Airs. 

Cùng với đó, thị trường hàng không tại Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ (lượng khách tăng trên 20%/năm), và các chính sách quản lý chi phí hiệu quả đã mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn cho từng địa điểm kinh doanh.

Trong tháng 10/2019, HĐQT AST đã quyết định tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 1 năm 2019 với tỷ lệ 20%, chi trả vào ngày 08/01/2020. Với 45 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Công ty sẽ chi 90 tỷ đồng cho đợt tạm ứng cổ tức lần này. Với kết quả kinh doanh ấn tượng, AST vinh dự đón nhận giải thưởng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng và thịnh vượng năm 2019.

Tăng cường sức mạnh bằng nguồn vốn ngoại

Taseco Airs hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trước thềm năm mới ảnh 2 Cuộc thi tìm kiếm tài năng Taseco’s got talent hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập công ty mẹ - Công ty CP DV Hàng không Thăng Long
  Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2020 Taseco Airs đã có những quyết định mang tính chiến lược đưa doanh nghiệp lên vị thế mới. 

Trước thềm năm 2020, Taseco Airs đã tăng cường sức mạnh quản trị với việc bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT sau hoàn tất thương vụ “bắt tay” với nhà đầu tư ngoại. Cụ thể, trong những ngày giữa tháng 12/2019, Quỹ STIC của Hàn Quốc đã chính thức có thành viên tham gia HĐQT Taseco Airs sau khi hoàn tất việc mua 4,5 triệu cổ phiếu AST, tương ứng 10% vốn điều lệ từ Taseco Group (Công ty mẹ của Taseco Airs), để trở thành cổ đông nước ngoài lớn thứ hai tại Taseco Airs sau quỹ PENM IV của Đức (nắm giữ 16.09%).

STIC là công ty quản lý quỹ tư nhân hàng đầu tại Hàn Quốc với tổng giá trị tài sản quản lý lũy kế gần 6 tỷ USD. Ngoài trụ sở chính tại Hàn Quốc, STIC còn có các văn phòng nước ngoài tại Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam. Quỹ đầu tư danh tiếng này liên tục tìm kiếm cơ hội để tham gia đầu tư, đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.

Theo kết quả bầu HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 của AST công bố, ông Seon Han Bae đại diện cho quỹ STIC sẽ tham gia HĐQT của AST để hỗ trợ Công ty phát triển kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, hàng miễn thuế, và dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không.

Cùng với ông Seon Han Bae, ông Lê Đức Long cũng đã trở thành thành viên HĐQT độc lập của AST. Ông Lê Đức Long là một người có nhiều năm kinh nghiệm điều hành quản trị tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Như vậy, HĐQT của AST gồm 7 thành viên, trong đó có 2 đại diện đến từ quỹ ngoại là ông Lars Kjaer (Quỹ Penm IV) và ông Seon Han Bae (Quỹ STIC). Bằng kinh nghiệm của mình, các thành viên HĐQT sẽ hỗ trợ AST thay đổi và áp dụng các thông lệ quản trị tiên tiến, minh bạch trong điều hành nhằm hướng tới sự phát triển hiệu quả bền vững và đa dạng hóa lĩnh vực dịch vụ phi hàng không. 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Taseco Airs còn thường xuyên tổ chức các hoạt động và phong trào văn hóa, thể thao, hoạt động xã hội, thiện nguyện nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết và phát huy lòng nhân ái của các tập thể, cá nhân cán bộ nhân viên các đơn vị trong hệ thống Taseco. 

Trong năm 2019, Công ty cũng đã tổ chức các hoạt động khác như Giải bóng đá Taseco Cup 2019, ngày hội hiến máu, tham gia cuộc thi Ngôi nhà chung Nội Bài – Nụ cười từ Trái tim, chương trình Dâng hương tại Khu di tích K9 Đá Chông nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…

Hướng đến sinh nhật lần thứ 15 của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (công ty mẹ của Taseco Airs), trong tháng 12/2019, Công ty đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Taseco’s Got Talent, với đêm chung kết tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Số 8 Huỳnh Thúc Kháng.

 
Taseco Airs hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trước thềm năm mới ảnh 3 Taseco Airs  cung ứng suất ăn hàng không cho các hãng hàng không trong nước, quốc tế
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.