Tập đoàn Xuân Lãm ra mắt nhà đầu tư chiến lược thực hiện các Dự án tại phường Trưng Vương

0:00 / 0:00
0:00
Tại buổi lễ giới thiệu các nhà đầu tư chiến lược, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Bằng Phi khẳng định, đây không phải là sự kiện quảng bá thương mại, công ty không đồng ý cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào sử dụng hình ảnh của sự kiện để phục vụ cho mục đích quảng bá thương mại hay chào bán sản phẩm của dự án .

Vào tối ngày 24/12/2021, tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm đã tổ chức Lễ ra mắt các đối tác chiến lược để thực hiện một số dự án bất động sản tại phường Trưng Vương. Tại buổi lễ, ngoài việc ra mắt các nhà đầu tư chiến lược là Công ty CP Đầu tư Tâm Thành Phát VN và Công ty CP Đầu tư Mario Capital, đây cũng là dịp để Tập đoàn tri ân các cơ quan quản lý nhà nước trên địa phương, các cá nhân, đơn vị đã giúp đỡ Xuân Lãm vượt qua khó khăn thời gian qua.

Tập đoàn Xuân Lãm ra mắt nhà đầu tư chiến lược thực hiện các Dự án tại phường Trưng Vương ảnh 1

Phối cảnh một dự án mà Tập đoàn Xuân Lãm đang triển khai tại TP Uông Bí

Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân Xuân Lãm do ông Nguyễn Xuân Lãm (quê ở TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) thành lập. Với xuất phát điểm là một doanh nghiệp từ nhân vừa và nhỏ, sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Tập đoàn Xuân Lãm đã thực hiện nhiều dự án, công trình góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp đang trên đà phát triển thì năm 2014, ông Lãm không may bị lâm bệnh hiểm nghèo và qua đời.

Trong khoảng thời gian từ 2015 - 2020, hầu như các dự án về bất động sản, khai thác mỏ, chăn nuôi… mà Tập đoàn đang triển khai đều bị ngưng trệ. Các dự án được coi là trọng điểm trước đó của thành phố Uông Bí, nay không được quan tâm đầu tư dẫn đến việc một số dự án phải thu hồi và một số dự án thì hoạt động cầm chừng hoặc ngừng hoạt động.

Trước những khó khăn của Xuân Lãm, năm 2021, một nhóm các nhà đầu tư mới đã thống nhất kế hoạch “hồi sinh” những dự án “chết” bằng các chiến lược đầu tư dài hạn, từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Hiện nay, Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm đang tập trung triển khai nhiều dự án, nhưng ưu tiên nhất là các dự án về bất động sản trên địa bàn thành phố Uông Bí. Trong đó, có Dự án khu dân cư đô thị tại phường Trưng Vương với quy mô 23ha và Dự án khu dân cư, dịch vụ thương mại phường Trưng Vương với quy mô 11ha.

Tập đoàn Xuân Lãm ra mắt nhà đầu tư chiến lược thực hiện các Dự án tại phường Trưng Vương ảnh 2

Ông Nguyễn Bằng Phi, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xuân Lãm

Là một trong những người đồng hành trong suốt quá trình tiếp quản cùng nhóm nhà đầu tư mới, ông Nguyễn Bằng Phi, Phó Tổng Giám đốc cho biết: Trước thời điểm tiếp quản, Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm đang nợ tín dụng ngân hàng khoảng 800 tỉ đồng, nợ nghĩa vụ tài chính với nhà nước khoảng 90 tỉ đồng và gần 300 nhà đầu tư thứ cấp với khoảng 230 tỉ đồng.

“Với một số dự án, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn do khi tiếp quản đã có rất nhiều vướng mắc. Đặc biệt, theo Kết luận Thanh tra của tỉnh Quảng Ninh, có những tài sản đã bị chủ sở hữu cũ đem bán hoặc sang nhượng trái pháp luật. Đồng thời, có môt số nhà đầu tư khiếu kiện đòi quyền lợi không đúng pháp luật”, ông Phi nói thêm.

Về các đối tác đầu tư, ông Phi nêu rõ: Các nhà đầu tư hợp tác với Xuân Lãm qua Hợp đồng hợp tác kinh doanh theo quy định của luật đầu tư, quan hệ hợp tác này không tạo ra tổ chức kinh tế mới, không làm thay đổi chủ đầu tư và chủ sở hữu của Dự án.

Có nghĩa là, Xuân Lãm không chuyển nhượng dự án hay một phần của dự án cho đối tác, mà các đối tác sẽ đồng hành, cùng góp vốn, công sức, trí tuệ cùng Xuân Lãm để phát triển và kinh doanh dự án theo quy định của pháp luật.

Tập đoàn Xuân Lãm ra mắt nhà đầu tư chiến lược thực hiện các Dự án tại phường Trưng Vương ảnh 3

Nghi lễ nhấn nút hợp tác giữa Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm với các đối tác chiến lược

Ông Phi cũng nhấn mạnh, các Dự án bất động sản do Xuân Lãm làm chủ đầu tư, tại thời điểm hiện nay chưa đủ điều kiện mở bán nền đất theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tiếp theo, Xuân Lãm se cùng các đối tác hoàn thiện đầu tư về hạ tầng dự án, đáp ứng các yêu cầu pháp luật để đưa các sản phẩm của dự án ra thị trường theo đúng tiến độ đã cam kết với UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, ông Phí lưu ý rằng, sự kiện ngày 24/12/2021 không phải là sự kiện quảng bá thương mại, Xuân Lãm không đồng ý cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào sử dụng hình ảnh sự kiện để phục vụ cho mục đích quảng bá thương mại hay chào bán sản phẩm của dự án.

Ông Phi cho rằng, trong chặng đường phát triển và đồng hành của các đối tác, Tập đoàn Xuân Lãm luôn đề ra nguyên tắc: Trung thực, minh bạch và thượng tôn pháp luật.

MỚI - NÓNG