Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây dựng Đại lộ ven sông Sài Gòn

Từ đảo cá hoang sơ, nay cảng Tuần Châu tấp nập du thuyền đón trả khách
Từ đảo cá hoang sơ, nay cảng Tuần Châu tấp nập du thuyền đón trả khách
Trong cuộc làm việc mới đây với Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Tập đoàn Tuần Châu, Công ty Âu Lạc Quảng Ninh vừa đề xuất nhiều dự án lớn tham gia tạo đột phá cho phát triển hạ tầng đô thị TPHCM. Ông Phong cho biết thêm: “Lãnh đạo thành phố ủng hộ và đánh giá cao các đề xuất này”.

Các dự án mà Công ty Âu Lạc Tập đoàn Tuần Châu đề xuất bao gồm Dự án New Saigon, Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn và hồ cảnh quan trung tâm thành phố mới, dự án khu đô thị Cảng và bến du thuyền, vui chơi giải trí, Thiền viện, du lịch tâm linh, biển nhân tạo, tạo sóng cao 3m lọc nước sạch, bảo đảm cho 10 nghìn người tắm tại huyện Cần Giờ và dự án di dời chợ “tử thần” Kim Biên. 

Trong đó, đặc biệt Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn là dự án xây dựng trục đường ven sông Sài Gòn xuất phát từ ngã ba Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi (Q.1) đi qua quận Bình Thạnh, quận 12, các huyện Hóc Môn đến cầu Bến Súc (huyện Củ Chi), với tổng chiều dài hơn 61km thành một đại lộ  đẹp và hiện đại tầm cỡ khu vực quốc tế, kết nối với các trục giao thông hiện hữu, tạo đột phá để phát triển mạnh Củ Chi cũng như các dự án đô thị lân cận đã quy hoạch.

Player Loading...

Theo tính toán, khi hoàn thành dự án sẽ làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt giao thông đô thị vùng đất giàu truyền thông cách mạng nhưng hiện còn chưa được đầu tư phát triển xứng đáng với tiềm năng và vị thế, tạo cho thành phố Hồ Chí Minh quỹ đất phát triển đô thị dọc theo con đường có tổng diện tích gấp 15 lần diện tích khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại. Đây là tiền đề cho tạo lập một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đáp ứng việc giãn dân giải tỏa ùn tắc giao thông và yêu cầu phát triển bền vững của thành phố. góp phần hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ với đầy đủ dịch vụ tiện ích, tạo việc làm cho người dân.

Dự án của Tập đoàn Tuần Châu đề xuất dự án di dời chợ Kim Biên quận 5 ra khỏi khu dân cư đông đúc, giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường và nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào cũng được các sở ngành thành phố đặc biệt quan tâm. Chợ Kim Biên được mệnh danh là “chợ tử thần” hơn 50 năm qua, là đầu mối tập trung mua, bán hóa chất công nghiệp và hương liệu cũng như chất nổ ngay trung tâm dân cư. Đề xuất dự án di dời chợ không chỉ phù hợp chủ trương quy hoạch của thành phố, mà còn giải quyết được tình trạng quá tải về giao thông, môi trường đô thị và nguy cơ cháy, nổ tại khu vực dân cư đông đúc buôn bán sầm uất.

Bên cạnh đó, với thế mạnh về xây dựng cảng và phát triển du lịch biển gần 20 năm qua, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất nghiên cứu, đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp Sài Gòn Marina City trở thành khu đô thị sinh thái rừng, biển của TP Hồ Chí Minh  phục vụ cho vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, phát triển nghề cá, tạo việc làm cho người dân Cần Giờ,  đồng thời có ý nghĩa quan trọng phục vụ cho bảo đảm quốc phòng - an ninh khi cần thiết.

Sau những thành công vững chắc tại Quảng Ninh, với phương châm “làm những gì người khác không làm được, hoặc không dám làm”, biến đảo thuyền chài Tuần Châu hoang sơ thành khu Du lịch quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam, vừa được Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch trao bằng công nhận là Khu du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2016, đồng thời cũng vừa đón nhận kỷ lục Guinness Cảng tàu khách du lịch nhân tạo lớn nhất Việt Nam với âu tàu du lịch Tuần Châu hiện đại khang trang dài 10 km bến đỗ, cùng lúc cho 2.000 tàu du lịch và du thuyền neo đỗ an toàn.

Những đề xuất mới mang tính nhân văn của Công ty Âu Lạc Tập đoàn Tuần Châu vào công cuộc phát triển hạ tầng mở rộng không gian đô thị về phía Tây của đầu tàu kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã tạo được niềm tin với lãnh đạo và các sở ngành thành phố và đang khiến giới đầu tư chăm chú dõi theo.

Tập đoàn Tuần Châu - Công ty Âu Lạc Quảng Ninh cho biết, tổng giá trị đầu tư các dự án ước tính khoảng 65 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn tự có của doanh nghiệp là 50%. Hiện đã có 9 đối tác chiến lược tư vấn, đầu tư trong nước và nước ngoài đồng ý hợp tác triển khai và Tập đoàn cũng hợp nhất thiết bị thi công, nhân lực của tám công ty hàng đầu về xây dựng giao thông, bảo đảm thi công 24/24 giờ. 

Player Loading...

Đến thời điểm này, Tập đoàn đã huy động được 20 nghìn tỷ đồng và ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai đối tác cung ứng một triệu tấn thép và 1,5 triệu tấn xi-măng. Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết: “Thành phố ủng hộ chủ trương và đánh giá cao những mục tiêu của các dự án của Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đưa ra. Đây là những dự án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và mang tính đột phá, chiến lược, tạo thêm động lực mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP Hồ Chí Minh ngày càng văn minh, hiện đại”. (theo Quang Thọ, báo Nhân Dân)

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.