Tập đoàn Tân Tạo dừng hai dự án lớn ở Kiên Giang

Tập đoàn Tân Tạo dừng hai dự án lớn ở Kiên Giang
TP - Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Thông báo “Ý kiến kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng tại buổi làm việc với Cty Cổ phần Năng lượng Tân Tạo”.

 >> Các siêu dự án của hai siêu tập đoàn và những dấu hỏi

Ngày 14-10-2010, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở: KH&ĐT, Tài chính, Xây dựng, TN&MT, NN&PTNT, GTVT của tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo; Cty Cổ phần Năng lượng Tân Tạo.

Dừng hai dự án lớn

Sau buổi làm việc nêu trên, ngày 22-10-2010, Văn phòng UBND tỉnh đã có Thông báo kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang.

Văn bản này cho biết, Cty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết HĐQT Cty này đã “thống nhất và đề nghị ngưng không triển khai Dự án đô thị lấn biển Hải Âu, vì xét thấy không hiệu quả”.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Kiên Giang “chấp thuận chủ trương cho Cty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo ngưng không tiếp tục đầu tư Dự án” (Dự án này thuộc địa bàn TP Rạch Giá).

Tương tự, Thông báo của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cũng cho biết, HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo “thống nhất đề nghị ngưng không triển khai” Dự án khu công nghiệp và khu đô thị mới chất lượng cao, với lý do “xét thấy không hiệu quả, tính khả thi không cao”.

Với đề nghị này, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cũng có quan điểm “chấp thuận cho Cty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo dừng không triển khai Dự án” (Dự án này thuộc địa bàn huyện Kiên Lương).

Điều chỉnh một dự án

Vẫn theo Thông báo của UBND tỉnh Kiên Giang, dựa trên “tờ trình gửi UBND tỉnh xin chủ trương điều chỉnh quy hoạch và mở rộng cảng Nam Du” của Cty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo, lãnh đạo tỉnh này cũng đã chấp thuận đề nghị của doanh nghiệp, và yêu cầu Cty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo “tiến hành lập nhiệm vụ quy hoạch và quy hoạch chi tiết, trình cơ quan thẩm quyền thẩm định và phê duyệt theo quy định pháp luật hiện hành” (Dự án này thuộc địa bàn huyện đảo Kiên Hải).

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhiệt điện Kiên Lương

Đối với Dự án Trung tâm điện lực Kiên Lương (thuộc địa bàn huyện Kiên Lương), lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Cty Cổ phần Năng lượng Tân Tạo “hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch 1/500, quy hoạch chi tiết khu phụ trợ” để trình Sở Xây dựng thẩm định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Xây dựng “tiếp nhận hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch và quy hoạch chi tiết từ Cty” để Hội đồng Quy hoạch thẩm định, trước khi trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; yêu cầu Sở TN&MT tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh trong việc giao đất cho chủ đầu tư, sau khi chủ đầu tư “hoàn thành quy hoạch chi tiết xây dựng”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu UBND huyện Kiên Lương “tiếp nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư từ Cty và tổ chức chi trả cho các hộ dân theo quy định pháp luật”; “Vận động nhân dân giao đất để nhà đầu tư triển khai Dự án; đồng thời xem xét hỗ trợ tạm cư cho nhân dân khi khu tái định cư chưa xây dựng xong”.

Về vật liệu san lấp xây dựng Trung tâm Điện lực Kiên Lương, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo: Cty Cổ phần Năng lượng Tân Tạo “chủ động nguồn vật liệu từ đào hồ chứa nước của Nhà máy nước Kiên Lương, đồng thời phối hợp Sở Xây dựng, Sở TN&MT để khảo sát, thăm dò tìm nguồn vật liệu đủ chất lượng trên biển để khai thác dùng cho san lấp mặt bằng”. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.