Tăng Thanh Hà: “Bỗng dưng muốn khóc” và những tình cờ thú vị

Tăng Thanh Hà: “Bỗng dưng muốn khóc” và những tình cờ thú vị
Sinh năm 1986, Tăng Thanh Hà có lẽ là người đẹp đang được chú ý nhất thời điểm này khi bộ phim Bỗng dưng muốn khóc mà cô đóng vai chính đã và đang nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của khán giả.

Nghe những câu chuyện Tăng Thanh Hà kể, xem Bỗng dưng muốn khóc, chúng tôi phát hiện cũng có một vài chi tiết tình cờ thú vị trên phim và trong sự nghiệp của Hà.

Tăng Thanh Hà: “Bỗng dưng muốn khóc” và những tình cờ thú vị ảnh 1
Tăng Thanh Hà trong "Bỗng dưng muốn khóc"

Dế mèn phiêu lưu ký

Hẳn quí vị khán giả xem phim sẽ biết, đó là câu chuyện mà Hiều đã đọc cho Trúc nghe trong vài tập phim của Bỗng dưng muốn khóc. Câu chuyện đã khiến cho Trúc vô cùng thích thú này chắc chắn không có nhiều người biết là nó gắn với một kỉ niệm cũng khó quên của Hà ngoài đời thực.

Số là Tăng Thanh Hà hồi khoảng 12 tuổi đã được mẹ cho tham gia đội kịch thiếu nhi ở sân khấu Idecaf. Và, “Dế mèn phiêu lưu kí” cũng là vở kịch đầu tiên Hà tham gia trong suốt 3-4 năm diễn kịch ở sân khấu này.

Trong vở kịch có khá nhiều nhân vật đó, Hà tham gia một vai rất thú vị mà nếu giờ đây khán giả có ý định mua đĩa để tìm lại Hà trong vở kịch ấy cũng rất khó bởi Hà vào vai… một con muỗi.

Con muỗi mà Tăng Thanh Hà đóng hồi đó mặc bộ đồ đen tuyền, đi đôi giày màu đỏ, xuất hiện trong cảnh bay ra để hỏi các loài chim thú một câu rồi sau đó bay vào…

Kinh doanh

Từ Út nhỏ với bản lĩnh cô tiểu thư con ông chủ xưởng ghe tàu nổi tiếng nhất miệt sông nước Nam Bộ trong Hương phù sa, Tăng Thanh Hà tiếp tục hoá thân vào “Trúc bán sách” trong “Bỗng dưng muốn khóc”.

Cả hai vai diễn đều có liên quan ít nhiều đến… kinh doanh, dù trong "Bỗng dưng muốn khóc", Trúc chỉ làm "buôn bán nhỏ".

Tăng Thanh Hà: “Bỗng dưng muốn khóc” và những tình cờ thú vị ảnh 2
Tăng Thanh Hà ở Singapore

Ở ngoài đời, Tăng Thanh Hà cũng rất yêu thích kinh doanh. Cô đã từng sang Singapore du học Cao đẳng ngành Quản lý khách sạn và đang theo học tại trường RMIT tại TPHCM, chuyên ngành thương mại.

Khóc

Ngoài đời, đã có lần Hà tâm sự mình là một cái vòi nước, dễ khóc. Cả hai vai diễn chính của Hà trong phim truyền hình là “Hương Phù sa” và “Bỗng dưng muốn khóc” cũng là 2 vai diễn Hà trăn trở với những cảnh khóc nhất: “Út nhỏ cũng khóc, Trúc cũng khóc…”.

Nếu bạn đã từng được đọc một bài báo nào đó nói rằng Hà cười đã khác xưa và giờ cười hết đẹp rồi, thì với khóc, Hà cũng đã khóc khác xưa, ít nhất là trong phim…

Hà tâm sự, “thời gian đầu đóng phim, mình nghĩ diễn như thế nào bằng chính con người của mình, đưa con người của mình vào nhân vật, mình khóc ngoài đời thế nào thì mình đưa cảm xúc vào như thế. Nhưng rồi, ở những phim sau, mình nghĩ không thể làm thế. Út nhỏ khóc là cái khóc tức tưởi còn Trúc khóc là khóc lặng lẽ và cam chịu hơn”…

Theo CHIC
VTV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.