Tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thiếu niên cứu 2 bạn đuối nước

Em Y Nhơng nhận bằng khen “Tuổi trẻ dũng cảm” (ảnh Hà Đức Thành)
Em Y Nhơng nhận bằng khen “Tuổi trẻ dũng cảm” (ảnh Hà Đức Thành)
TPO - Ngày 19/4, anh Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, cho biết: Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Y Nhơng (học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Hà Bầu, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) vì hành động quên mình cứu 2 người bạn đuối nước.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai đã trực tiếp đến thăm và tổ chức trao huy hiệu cho em Y Nhơng tại trường Tiểu học Hà Bầu. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh hành động dũng cảm, hi sinh quên mình của tuổi trẻ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 2h chiều 11/3, Y Nhơng cùng Văn (SN 2005, lớp 7, trường THCS Kpăk Lơng, xã Hà Bầu) và em Byun (SN 2009, lớp 3B, trường Tiểu học Hà Bầu) đi chăn bò ở khu vực làng Hol, xã Hà Bầu. Bò mất nên Nhơng đi tìm, nhưng khi quay lại thì thấy Byun và Văn chới với giữa dòng nước kêu cứu. Ngay lập tức Nhơng đã liều mình nhảy xuống, túm tóc của Byun, Văn kéo lên bờ.

Hành động dũng cảm, thông minh của Y Nhơng đã được Huyện đoàn huyện Đắk Đoa đã tặng giấy khen, Hội đồng đội tỉnh Gia lai tặng bằng khen và UBND huyện Đắk Đoa tặng giấy khen.  

Được biết, em Y Nhơng là người đồng bào Jrai, gia đình có 4 anh em và thuộc diện khó khăn.