Tặng Huân chương lao động hạng 3 cho Trường ĐTBD quản lý thông tin truyền thông

Trao Huân chương lao động hạng Ba cho Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông
Trao Huân chương lao động hạng Ba cho Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông
TPO - Sáng nay 19/10, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba cho Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo TS Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông, chỉ sau 10 năm thành lập, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn tổ chức được hơn 500 lớp đào tạo với hàng vạn học viên, "phủ sóng" về đào tạo đến được tới hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước. Nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành thông tin và truyền thông trong cuộc cách mạng công nghệ, trường đã có nhiều đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao các kết quả trong hoạt động của nhà trường. Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Đào tạo cán bộ cho ngành luôn là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của Bộ. Có cán bộ giỏi là có tất cả. "Đưa công nghệ số, Công nghệ ICT, công nghệ 4.0 vào đào tạo đang là một xu thế lớn mang tính toàn cầu. Trường đào tạo cán bộ phải đi đầu trong cả nước trong việc áp dụng công nghệ số vào đào tạo, có như vậy mới xứng đáng là một trường đào tạo cán bộ của một bộ về công nghệ", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý.

Cũng theo Bộ trưởng, Trường đào tạo cán bộ của Bộ Thông tin và truyền thông cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới. Để cán bộ về đây học thấy hào hứng, thấy một tinh thần mới mẻ, thấy một sự thiết thực, thấy cái mà chưa đâu có. Và vì thế mà học tốt hơn. Bộ trưởng yêu cầu nhà trường trong năm nay, cần hình thành cho mình một triết lý đào tạo mới của thời 4.0...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.