Tặng hàng nghìn vé xe, quà Tết cho lao động nghèo

Tặng hàng nghìn vé xe, quà Tết cho lao động nghèo
TP - Chiều 24-11, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, do tình hình kinh tế khó khăn, dự kiến Tết năm nay sẽ có đông công nhân lao động (CNLĐ) ngoại tỉnh ở lại TPHCM ăn Tết. TP đã chủ động dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo tết cho những CNLĐ nghèo, nhất là người nhập cư.

> Vé tàu Tết Hà Nội tăng giá cao nhất tới 39%
> Hà Nội đề xuất bán vé xe buýt tự động

Theo đó, Liên đoàn Lao động TPHCM có kế hoạch tặng 6.000 vé xe trị giá 6,5 tỷ đồng cho CN tại 207 DN đang hoạt động trong các khu chế xuất nhiều năm chưa về quê, tặng 3.000 suất quà cho CN nghèo không có điều kiện về quê, tặng 1.500 suất quà cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và họp mặt thân mật 500 gia đình CN nghèo.

Liên đoàn lao động các quận, huyện phối hợp cùng cơ quan chức năng dự kiến họp mặt, tặng quà CNLĐ. Tại quận Gò Vấp, 100% nhà trọ ở 36 khu lưu trú CN cam kết tổ chức cho CNLĐ đón xuân. Công đoàn còn kiến nghị Quận ủy phát động mỗi đảng viên có nhà ở tại khu lưu trú mời 3-4 CN về nhà cùng đón Tết.

Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng chuẩn bị 1.200 phần quà cho CN nữ có hoàn cảnh khó khăn. Thành Đoàn lo Tết cho 4.500 thanh niên CN, đồng thời triển khai 30 phiên chợ bán hàng bình ổn giá, tặng 500 vé xe cho CN về quê, 2.000 phần quà cho CN nghèo. BQL các khu chế xuất - khu công nghiệp (Hepza) có kế hoạch hỗ trợ vé xe cho 4.000 CNLĐ, tặng quà 1.500 CN.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG