Tân HLV Hà Nội sẵn sàng ra đi sau màn ra mắt thất bại

0:00 / 0:00
0:00
Tân HLV Hà Nội sẵn sàng ra đi sau màn ra mắt thất bại
TPO - HLV Park Chong Kyun lên tiếng nhận nhận trách nhiệm, sau trận thua của Hà Nội trước Bình Định ở vòng 11 LS V-League tối 28/4.

HLV Park Chong Kyun đã có màn ra mắt CLB Hà Nội không như ý với thất bại 0-1 trước Topeland Bình Định trên sân nhà Hàng Đẫy ở vòng 11 V-League tối ngày 28/4.

Nói về trận thua của CLB Hà Nội, HLV Park Chong Kyun cho biết: "Tôi mới đến Việt Nam một tuần và chỉ có bốn ngày làm việc cho trận đấu này. Đó là quỹ thời gian rất ngắn. Các học trò của tôi có nhiều tuyển thủ quốc gia phải tiêm vaccine và chịu những phản ứng phụ. Ngoài ra, còn có nhiều cầu thủ bị chấn thương. Trong hoàn cảnh đó, tôi cho rằng trận này đội vẫn đá tốt, chỉ tiếc là không đạt kết quả như ý trên sân nhà”, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Choong Kyun là HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử CLB Hà Nội. Với màn ra mắt không thành công, HLV Park Choong Kyun cho biết, ông sẵn sàng đối diện với kịch bản xấu nhất nếu không giúp đội nhà cải thiện tình hình.

“ Tôi không muốn lấy bất cứ lý do nào để bào chữa cho trận đấu hôm nay. Đây là trận đấu đầu tiên, nên còn rất sớm để nói về việc có được đảm bảo cho vị trí này hay không. Tôi đã gặp HLV Park Hang Seo vài lần và nhận nhiều lời khuyên. Tôi có thể nói thế này, vali của tôi còn chưa dỡ hết đồ ra ngoài, kể từ ngày đến Việt Nam. Tôi có thể chuẩn bị để ra đi bất cứ lúc nào”, HLV Park Chong Kyun nhấn mạnh.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, cách Hà Nội chơi cũng phù hợp với triết lý bóng đá của ông. Đó đó là không dùng sức mạnh, mà chú trọng vào kỹ thuật và các đường chuyền ngắn, trong sơ đồ 4-3-3. Các cầu thủ Hà Nội cũng vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với các ý đồ chiến thuật này.

Thất bại đẩy Hà Nội rơi xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng V-League với chỉ 13 điểm sau 11 trận. Cửa vào top 6 sau giai đoạn I để đua vô địch ở giai đoạn II đang hẹp dần với đội bóng Thủ đô.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.