Tấn công cơ quan an ninh Syria, sát hại tướng tình báo

Một trong hai cơ quan an ninh bị tấn công. Ảnh: Reuters
Một trong hai cơ quan an ninh bị tấn công. Ảnh: Reuters
TPO - Những kẻ khủng bố đã tấn công vào 2 cơ quan an ninh Syria ở thành phố Homs, giết chết 42 người trong đó có một vị tướng của lực lượng tình báo quân sự.

Hai vụ tấn công khủng bố xảy ra gần như cùng lúc tại các huyện al-Ghouta và al-Mohata của thành phố Homs, phía tây Syria vào sáng sớm ngày 25/2 (giờ địa phương).

Nguồn tin cho biết, những kẻ tấn công đã đấu súng với lực lượng bảo vệ trước khi đánh bom tự sát. Hai vụ tấn công này đã khiến 42 người thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy tình báo cấp cao của Syria.

Theo truyền hình nhà nước Syria, chỉ huy cao cấp tử vong là tướng Hassan Daaboul, người đứng đầu lực lượng tình báo quân sự của thành phố.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm phiến quân mang tên Mặt trận Tahrir al-Sham có đăng bài viết trên mạng xã hội để tán thưởng những kẻ đánh bom. Tuy nhiên, nhóm này không hề đề cập đến trách nhiệm liên quan.

Tahrir al-Sham là một liên minh quân nổi dậy, vừa thành lập đầu năm nay. Nhóm này bao gồm cả Jabhat al-Fateh Sham, tên trước đây là Nusra Front -  một nhánh của al-Qaeda Syria nhưng đã tách ra.

Thành phố Homs nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Chính phủ Syria từ tháng 4/2014 sau khi phiên quân rút khỏi thành phố này sau lệnh ngừng bắn do LHQ làm trung gian. Tuy nhiên, cũng từ đó đến nay, nhiều vụ đánh bom liên tiếp nổ ra, trong đó có vụ đánh bom kép hồi đầu năm nay làm 64 người thiệt mạng.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.