Tấn công cơ quan an ninh Syria, sát hại tướng tình báo

Một trong hai cơ quan an ninh bị tấn công. Ảnh: Reuters
Một trong hai cơ quan an ninh bị tấn công. Ảnh: Reuters
TPO - Những kẻ khủng bố đã tấn công vào 2 cơ quan an ninh Syria ở thành phố Homs, giết chết 42 người trong đó có một vị tướng của lực lượng tình báo quân sự.

Hai vụ tấn công khủng bố xảy ra gần như cùng lúc tại các huyện al-Ghouta và al-Mohata của thành phố Homs, phía tây Syria vào sáng sớm ngày 25/2 (giờ địa phương).

Nguồn tin cho biết, những kẻ tấn công đã đấu súng với lực lượng bảo vệ trước khi đánh bom tự sát. Hai vụ tấn công này đã khiến 42 người thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy tình báo cấp cao của Syria.

Theo truyền hình nhà nước Syria, chỉ huy cao cấp tử vong là tướng Hassan Daaboul, người đứng đầu lực lượng tình báo quân sự của thành phố.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm phiến quân mang tên Mặt trận Tahrir al-Sham có đăng bài viết trên mạng xã hội để tán thưởng những kẻ đánh bom. Tuy nhiên, nhóm này không hề đề cập đến trách nhiệm liên quan.

Tahrir al-Sham là một liên minh quân nổi dậy, vừa thành lập đầu năm nay. Nhóm này bao gồm cả Jabhat al-Fateh Sham, tên trước đây là Nusra Front -  một nhánh của al-Qaeda Syria nhưng đã tách ra.

Thành phố Homs nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Chính phủ Syria từ tháng 4/2014 sau khi phiên quân rút khỏi thành phố này sau lệnh ngừng bắn do LHQ làm trung gian. Tuy nhiên, cũng từ đó đến nay, nhiều vụ đánh bom liên tiếp nổ ra, trong đó có vụ đánh bom kép hồi đầu năm nay làm 64 người thiệt mạng.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm