'Tấn công' bức tranh hơn 600 tỷ đồng của Picasso, thanh niên bị buộc tội hình sự

Danh hoạ Picasso (1881 - 1973) và "Bust of a Woman".
Danh hoạ Picasso (1881 - 1973) và "Bust of a Woman".
TPO - Một người đàn ông đã bị buộc tội hình sự sau khi tấn công bức tranh trị giá 20 triệu bảng Anh của danh hoạ Picasso khi đang trong phòng trưng bày.

The Guardian đưa tin, bức tranh sơn dầu Bust of a Woman (chân dung bán thân của một phụ nữ) của danh hoạ Picasso đã bị xé toạc khi phòng trưng bày Tate Modern (London, Anh) mở cửa cho công chúng vào xem triển lãm hôm thứ Bảy (28/12).

'Tấn công' bức tranh hơn 600 tỷ đồng của Picasso, thanh niên bị buộc tội hình sự ảnh 1 Phòng trưng bày Tate Modern.

Phát ngôn viên của Tate Modern thông tin, bức tranh 75 tuổi đã bị thanh niên tên Shakeel Ryan Massey (20 tuổi), đến từ phía tây bắc London, tấn công. Nghi phạm bị bắt giữ ngay sau đó.

Nhà chức trách từ chối cho bảo lãnh Massey. Nghi phạm bị tạm giam cho đến khi dự phiên xét xử tại Tòa án Vương miện Nội bộ London vào ngày 30/12. Trong phiên xử đầu tiên này, thẩm phán Camberwell Green tuyên Massey có tội. Nghi phạm cho biết, sẽ kháng cáo.

“Bust of a Woman” đã được đưa khỏi phòng trưng bày để các chuyên gia đánh giá mức độ tổn hại, từ đó đưa ra phương án khắc phục. Tate Modern từ chối tiết lộ về tình trạng hiện tại của bức tranh.

“Bust of a Woman” được vẽ tại Paris vào năm 1944. Bức tranh trừu tượng khắc hoạ chân dung nhiếp ảnh gia Dora Maar, người yêu của danh hoạ Picasso lúc sinh thời, đang ngồi trên ghế, đội mũ và mặc quần áo màu xanh lá cây.

'Tấn công' bức tranh hơn 600 tỷ đồng của Picasso, thanh niên bị buộc tội hình sự ảnh 2 Bust of a Woman
Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.