'Tấn công' bức tranh hơn 600 tỷ đồng của Picasso, thanh niên bị buộc tội hình sự

Danh hoạ Picasso (1881 - 1973) và "Bust of a Woman".
Danh hoạ Picasso (1881 - 1973) và "Bust of a Woman".
TPO - Một người đàn ông đã bị buộc tội hình sự sau khi tấn công bức tranh trị giá 20 triệu bảng Anh của danh hoạ Picasso khi đang trong phòng trưng bày.

The Guardian đưa tin, bức tranh sơn dầu Bust of a Woman (chân dung bán thân của một phụ nữ) của danh hoạ Picasso đã bị xé toạc khi phòng trưng bày Tate Modern (London, Anh) mở cửa cho công chúng vào xem triển lãm hôm thứ Bảy (28/12).

'Tấn công' bức tranh hơn 600 tỷ đồng của Picasso, thanh niên bị buộc tội hình sự ảnh 1 Phòng trưng bày Tate Modern.

Phát ngôn viên của Tate Modern thông tin, bức tranh 75 tuổi đã bị thanh niên tên Shakeel Ryan Massey (20 tuổi), đến từ phía tây bắc London, tấn công. Nghi phạm bị bắt giữ ngay sau đó.

Nhà chức trách từ chối cho bảo lãnh Massey. Nghi phạm bị tạm giam cho đến khi dự phiên xét xử tại Tòa án Vương miện Nội bộ London vào ngày 30/12. Trong phiên xử đầu tiên này, thẩm phán Camberwell Green tuyên Massey có tội. Nghi phạm cho biết, sẽ kháng cáo.

“Bust of a Woman” đã được đưa khỏi phòng trưng bày để các chuyên gia đánh giá mức độ tổn hại, từ đó đưa ra phương án khắc phục. Tate Modern từ chối tiết lộ về tình trạng hiện tại của bức tranh.

“Bust of a Woman” được vẽ tại Paris vào năm 1944. Bức tranh trừu tượng khắc hoạ chân dung nhiếp ảnh gia Dora Maar, người yêu của danh hoạ Picasso lúc sinh thời, đang ngồi trên ghế, đội mũ và mặc quần áo màu xanh lá cây.

'Tấn công' bức tranh hơn 600 tỷ đồng của Picasso, thanh niên bị buộc tội hình sự ảnh 2 Bust of a Woman
Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG