Tạm giữ hàng chục đối tượng tham gia cờ bạc, đá gà trên đường Võ Văn Kiệt

TPO - Sau nhiều ngày điều tra, lập hồ sơ phân loại, công an đã tạm giữ 39 đối tượng có liên quan đến trường gà trên đường Võ Văn Kiệt (Quận 6, TPHCM) để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc...

Ngày 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an TPHCM đã tạm giữ 39 đối tượng có liên quan đến trường gà ở Quận 6 (TPHCM) để điều tra xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, chiều 25/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM triệt phá trường gà nằm trên đường Võ Văn Kiệt (Quận 6, TPHCM).

Tạm giữ hàng chục đối tượng tham gia cờ bạc, đá gà trên đường Võ Văn Kiệt ảnh 1 Đối tượng Thành. Ảnh CA

Ngày 26/9, Công an TPHCM tiến hành lấy lời khai các đối tượng với hơn 100 người có liên quan đến trường gà ở Quận 6. Trong đó công an tiến hành lấy lời khai đối tượng Nguyễn Minh Thành (42 tuổi, ngụ Quận 6), người được xác định có vai trò quan trọng trong trường gà.

Theo đó, công an xác định điểm cờ bạc này nằm tại một bãi đất trống trên đại lộ Võ Văn Kiệt (Quận 6), mỗi ngày thu hút cả trăm con bạc đến đây sát phạt.

Để qua mặt cơ quan chức năng, các con bạc không trực tiếp đi xe đến mà gửi xe ở xung quanh. Sau đó đi xe ôm đến để sát phạt. Ngoài việc đưa đón các con bạc, giới xe ôm còn làm luôn nhiệm vụ cảnh giới.

Bãi đất trống nơi các con bạc sát phạt nằm giữa một trường học và công trình xây dựng siêu thị, xung quanh vây bằng tôn. Bên trên cũng được che chắn kín bằng các tấm bạt.

Hôm nay (30/9) Công an TPHCM chính thức ra quân triển khai cao điểm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM đã giao chỉ tiêu công tác cho công an quận, huyện phải kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự so với thời gian liền kề triển khai đợt cao điểm.

Phấn đấu kéo giảm từ 5% trở lên số vụ tai nạn giao thông; không để xảy ra tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng trái phép và đua xe trái phép. Kiềm chế, kéo giảm số vụ và thiệt hại do cháy, nổ tại các địa bàn.

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.