Tạm dừng cứu hộ vụ nổ khủng khiếp ở Trung Quốc

Một nhân viên cứu hỏa bị thương.
Một nhân viên cứu hỏa bị thương.
TPO - Theo RT sáng nay, 13/8, Trung Quốc đã phải tạm dừng công tác cứu hộ vụ nổ khủng khiếp ở khu công nghiệp thành phố cảng Thiên Tân khi 9 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng.

Theo truyền hình quốc gia Trung Quốc, 9 nhân viên cứu hỏa được xác nhận là đã thiệt mạng trong khi đang làm nhiệm vụ. Ngoài ra, chính quyền nước này cũng cho biết họ bị mất liên lạc với 36 nhân viên cứu hỏa khác.

Chính quyền địa phương sáng nay, 13/8 cũng cho biết, công tác cứu hộ tạm thời phải hoãn lại do nhà kho trong khu công nghiệp có thể chứa nhiều “hàng hóa nguy hiểm”.

Đêm ngày 12/8, hai vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở khu công nghiệp của thành phố cảng Thiên Tân khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, 400 người bị thương trong đó 32 người đang trong tình trạng nguy kịch. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Theo Cục Động đất Quốc gia Trung Quốc, vụ nổ thứ nhất có sức mạnh tương đương với 3 tấn thuốc nổ TNT, vụ nổ thứ 2 tương đương với 21 tấn TNT.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.