Tạm dừng chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên 'dôi dư' tại Đắk Lắk

TPO - Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên hệ THCS, tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Chiều 11/3, ông Nguyễn Hải Ninh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Tại cuộc họp sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh và Thường vụ Huyện uỷ Krông Pắk đã đi đến thống nhất, tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với hàng trăm giáo viên trên địa bàn huyện.

Cuộc họp khẩn sáng cùng ngày giữa hai cơ quan nói trên, đúng vào ngày cuối tuần nhằm tìm giải pháp cho hơn 500 giáo viên có nguy cơ bị thôi việc. Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên hệ THCS, tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Tạm dừng chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên 'dôi dư' tại Đắk Lắk ảnh 1 Hàng trăm giáo viên sắp mất việc kéo lên huyện phản ứng. Ảnh Vũ Long

Trước đó, UBND huyện Krông Pắk (trong cả ba nhiệm kỳ từ 2005 - 2020) đã ồ ạt ký hợp đồng với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế được giao, dẫn đến dư thừa trầm trọng. Đến nay, toàn huyện có 605 giáo viên và nhân viên hợp đồng, trong khi biên chế chưa sử dụng chỉ còn 84, nên sắp tới sau khi thi tuyển biên chế sẽ dư thừa hàng trăm người.

Để giải quyết hậu quả này, vào ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã mời 200 giáo viên hợp đồng không đủ điều kiện dự tuyển biên chế hoặc không có vị trí việc làm phù hợp lên thông báo chấm dứt hợp đồng. Hơn 400 giáo viên, nhân viên hợp đồng còn lại, sau khi thi tuyển lấy 84 người vào biên chế, huyện cũng sẽ chấm dứt hợp đồng đối với những người không trúng tuyển. Do vậy hàng trăm giáo viên đã bức xúc phản đối.

Vào ngày 10/3, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc theo hướng sắp xếp, bố trí việc làm cho những giáo viên này.

Liên quan đến sai phạm này, trước đó UBKT Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật: Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kỳ 2011 - 2015). Mới đây, qua kiểm tra tại nhiều địa phương, trong đó có Đắk Lắk, Thanh tra Chính phủ cũng phát hiện sai phạm này và đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm điểm đối với Chủ tịch UBND huyện Y Suôl Byă và Giám đốc Sở Nội vụ Miêng K’Lơng. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đang tiến hành kiểm tra, làm rõ các sai phạm đối với ông Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.
Công bố bài báo khoa học có đang bị biến tướng?

'Siêu nhân' nước ngoài đứng tên công bố tại Việt Nam: Nhộm nhoạm bài báo khoa học

TP - Bảng xếp hạng tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới (trích dẫn nhiều nhất) trong năm 2021 của Nhà xuất bản Elsevier (trụ sở tại Hà Lan) cho thấy bức tranh khá toàn diện về công bố bài báo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam. Đáng chú ý, hai nhà khoa học được trích dẫn số 1 và số 2 của Việt Nam không phải là người Việt.