Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh 11 học sinh

Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương quận Ba Đình nơi xảy ra vụ việc
Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương quận Ba Đình nơi xảy ra vụ việc
TPO - Cô giáo đánh học sinh tại trường tiểu học Nguyễn Tri Phương quận Ba Đình (Hà Nội) đã bị tạm đình chỉ công tác để yêu cầu báo cáo, làm rõ vụ việc. Đồng thời, nhà trường cũng thành lập hội đồng kỷ luật để xác minh sự việc, kiểm điểm mức độ hành vi sai phạm của giáo viên, có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ba Đình, cô giáo L. T. V tại trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã bị tạm đình chỉ công tác để làm báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm về hành vi gây ra đối với học sinh. Phòng cũng đã yêu cầu nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xác minh sự việc, kiểm điểm mức độ hành vi sai phạm của giáo viên, có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp.

 Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình cũng nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, bước đầu theo giải trình của cô L. T. V việc dùng thước đánh học sinh tại lớp 2A vì lý do các em vào lớp muộn.

 Theo Ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, sau khi vụ việc xảy ra Ban giám hiệu đã gặp gỡ các phụ huynh lớp 2A để trao đổi xung quanh vụ việc, đồng thời ổn định tâm lý của học sinh phụ huynh. Nhà trường cũng đã phân công giáo viên khác thay thế cô giáo L.T.V để phụ trách lớp 2A.

Được biết, cô giáo L.T.V sẽ nghỉ chế độ vào tháng 11/2017. Trong quá trình công tác, cô giáo L.T.V chưa có sai phạm gì.

Hiệu trưởng các trường phải họp để rút kinh nghiệm 

Liên quan đến vụ việc này, ngay trong ngày hôm nay (11/9), 49 hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình cũng đã tham dự cuộc họp khẩn để rút kinh nghiệm về vụ cô giáo trường Nguyễn Tri Phương dùng thước kẻ đánh học sinh.

Theo Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình, mục đích chính của cuộc họp nhằm thông báo cụ thể về sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, từ đó rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cũng đã yêu cầu tới tất cả hiệu trưởng các trường trên địa bàn tăng cường phổ biến, nhắc nhở đội ngũ giáo viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định chung của ngành, tuyệt đối không vi phạm các nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh việc 11 học sinh lớp 2A trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, bị giáo viên đánh tại trường học. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung-Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan đến sự việc. Các đơn vị này có trách nhiệm báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội nội dung sự việc trước ngày 15/9/2017.

 Ngày 8/9 theo thông tin phản ánh của báo chí, một phụ huynh có con trai đang học tại trường tiểu học Nguyễn Tri Phương phản ánh: Sau khi hết giờ ra chơi, cháu vào lớp không kịp nên đã bị cô giáo dùng thước đánh tím chân. Sự việc được nhiều phụ huynh tìm hiểu và xác định, có 11 cháu cùng bị đánh trong buổi học đó.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cũng xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường trong sáng 8/9 và các em học sinh bị đánh là học sinh lớp 2A.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đây là sự việc đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại trường sau nhiều năm nay. Giáo viên liên quan cũng đã thừa nhận hành động của mình như vậy là sai và sau đó cũng xin lỗi gia đình. Gia đình cháu M.Đ. đã rất thiện chí với nhà trường và đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.