Tài xế xe buýt chạy ngược vòng xoay, dọa đánh dân bị đuổi việc

Tài xế và tiếp viên xe buýt bị cho thôi việc vì chạy ngược vòng xoay.
Tài xế và tiếp viên xe buýt bị cho thôi việc vì chạy ngược vòng xoay.
TPO - Điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay còn cầm hung khí đòi hành hung người đi đường, tài xế và tiếp viên xe buýt ở TPHCM bị cho thôi việc.

Ngày 27/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM cho biết, đã cho thôi việc tài xế, tiếp viên xe buýt số hiệu 150 mang biển số 51B – 30434 do đơn vị Hợp tác xã 19/5 quản lý.

Tài xế Lê Thanh Dũ (SN 1976) và tiếp viên Nguyễn Minh Tiến (SN 1983) bị cho thôi việc vì điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay Điện Biên Phủ, quận 1 để xảy ra va chạm với người đi xe máy rồi xuống xe cầm hung khí đòi hành hung.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM đã yêu cầu hợp tác xã 19/5 tạm ngưng công việc của 2 nhân viên trên để xác minh, làm rõ. Qua làm việc, hợp tác xã đã ra quyết định cho thôi việc đối với tài xế và tiếp viên từ ngày 24/12.

Như Tiền Phong đã phản ánh, khoảng 8h30 ngày 21/12, xe buýt mang biển số 51B-30434 số hiệu 150 chạy trên đường Điện Biên Phủ. Đến vòng xoay Điện Biên Phủ giáp ranh quận 1 và quận Bình Thạnh, thay vì di chuyển vòng qua vòng xoay như quy định, tài xế cho xe quay đầu ngược chiều vòng xoay rồi xảy ra va chạm với một số xe máy.

Lúc này, tài xế xe buýt và tiếp viên lập tức xuống xe, hùng hổ cầm gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân bức xúc chạy đến hỗ trợ người đi xe máy thì tài xế và nhân viên xe buýt lên xe chạy về hướng đường Hoàng Sa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.